Chuyên gia Việt ở Đức được vinh danh và giải thưởng khoa học uy tín ở châu Âu

Tiến sĩ Lê Đức Dũng vừa được vinh danh tại Hội nghị khoa học thường niên lần thứ 47 của Hiệp hội Ghép tế bào máu và tủy của châu Âu (EBMT) diễn ra từ ngày 14 đến 17-3 năm nay.

Tiến sĩ Lê Đức Dũng - hiện làm việc tại Phòng thí nghiệm nghiên cứu ung thư máu và ghép tế bào gốc Bệnh viện Đại học Wuerzburg (CHLB Đức), và giám đốc khối quản trị dịch bệnh của Mạng lưới chuyên gia từ CHLB Đức về xử lý khủng hoảng (Berlin Crisis Solution - BCS) - vừa được vinh danh tại Hội nghị khoa học thường niên lần thứ 47 của Hiệp hội Ghép tế bào máu và tủy của châu Âu (EBMT) diễn ra từ ngày 14 đến 17-3 năm nay.

Công trình nghiên cứu của TS Dũng và đồng nghiệp đã được hội đồng khoa học của hiệp hội trao giải thưởng về khoa học cơ bản. Hằng năm Hiệp hội EBMT sẽ chọn ra những công trình khoa học tốt nhất để trao giải thưởng ở các lĩnh vực như khoa học lâm sàng, khoa học cơ bản, nhi khoa...

Bài viết Chuyên gia Việt ở Đức được vinh danh và giải thưởng khoa học uy tín ở châu Âu này tại: tintucvietduc.net

X Bài viết "Chuyên gia Việt ở Đức được vinh danh và giải thưởng khoa học uy tín ở châu Âu"Bài viết dmca_0d07401218 tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET1 Bài viết dmca_0d07401218 tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET

Hội nghị EBMT thường niên là nơi các nhà khoa học đến từ khắp thế giới trình bày và cập nhật các công trình khoa học cũng như các phương pháp điều trị trong các bệnh liên quan đến máu, bạch huyết và tủy xương như các bệnh ung thư máu. 

Đây là một trong những hội nghị khoa học lớn nhất thế giới ở lĩnh vực này. Hội nghị tập trung chủ yếu vào các phương pháp điều trị tiên tiến như ghép tế bào gốc tạo máu, CAR-T cells, các phương pháp trị liệu miễn dịch, nhiễm trùng, cũng như các nghiên cứu, điều trị để giảm tác dụng phụ không mong muốn từ các phương pháp điều trị trên.

Ghép tế bào gốc tạo máu hiện là liệu pháp điều trị lành bệnh duy nhất cho nhiều bệnh về máu và bạch huyết. Ngày càng nhiều bệnh nhân trên thế giới được điều trị bằng phương pháp này, nhất là phương pháp ghép tế bào gốc tạo máu dị sinh, tức là bệnh nhân được ghép với tế bào gốc tạo máu từ một người hiến tặng khác...

Tại Mạng lưới chuyên gia từ CHLB Đức về xử lý khủng hoảng, TS Dũng được biết đến như là chuyên gia hàng đầu về khủng hoảng liên quan đến dịch bệnh.

Nguồn: MINH PHƯƠNG

Báo Tuổi trẻ

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

banner 300x125 xemtuvi