Cuộc chiến tại Ukraine đang bước vào giai đoạn khốc liệt mới khi thời tiết mùa đông khắc nghiệt trở thành một yếu tố của xung đột. Tại thủ đô Kyiv, người dân đang phải vật lộn để sinh tồn trong điều kiện nhiệt độ đóng băng, có lúc xuống thấp tới âm 17 độ C. Tình trạng này trở nên tồi tệ hơn sau các đợt không kích dữ dội của giặc Nga nhắm vào mạng lưới điện và sưởi ấm.
Điểm tin thế giới
Thủ tướng Ý Giorgia Meloni cho rằng châu Âu cần phải khôi phục việc liên lạc trực tiếp với Nga. Điều này là cần thiết nếu lục địa già muốn có ảnh hưởng thực sự trong các cuộc đàm phán chấm dứt chiến sự tại Ukraine.
Featured
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng sự hiện diện mang tính lịch sử của người Đan Mạch tại Greenland hoàn toàn không đồng nghĩa với việc hòn đảo này thuộc về Đan Mạch.
Nhân viên Jonathan Ross của Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan (ICE) đã nổ súng bắn chết Renee Nicole Good, một công dân Mỹ 37 tuổi, trong một cuộc đối đầu tại thành phố Minneapolis vào đầu tuần này. Vụ việc xảy ra trên một con phố đầy tuyết khi Good cố gắng lái xe rời đi trong một cuộc chạm trán với lực lượng chức năng.
Featured
Tại thủ đô Brussels, sau nhiều năm đối mặt với những căng thẳng và bế tắc trong đàm phán, các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức phê duyệt hiệp định thương mại với Brazil, Argentina và các nước khác thuộc khối Mercosur. Thỏa thuận này mang một ý nghĩa chiến lược vô cùng quan trọng, vượt xa khỏi những giá trị giao dịch đơn thuần của các mặt hàng như xe hơi hay thịt bò.
Featured
Mỹ đã trả tự do cho hai thuyền viên Nga trên tàu chở dầu mang cờ Nga “Marinera”, con tàu bị lực lượng Mỹ bắt giữ, Bộ Ngoại giao Nga tại Moscow cho biết.
Featured
Trả tiền cho người dân Greenland hay dùng vũ lực: kịch bản nào sẽ khả thi cho quyết tâm sở hữu Greenland của Tổng thống Mỹ Donald Trump?
