CH Séc, Slovakia và Áo kêu gọi Đức chấm dứt siết chặt kiểm soát biên giới

Ngày 10/3, CH Séc, Slovakia và Áo đã kêu gọi Đức bãi bỏ các biện pháp siết chặt kiểm soát biên giới kéo dài với Séc và bang Tyrol của Áo.

Theo phóng viên tại Praha, lời kêu gọi trên được Chủ tịch Hạ viện Séc Radek Vondráček cùng hai người đồng cấp Slovakia và Áo đưa ra đối với người đứng đầu Hạ viện Đức Wolfgang Schäuble.

Trước đó, nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của các biến thể virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, Đức đã nối lại giám sát thường trực biên giới với CH Séc và bang Tyrol bất chấp sự phản đối Ủy ban châu Âu. Từ ngày 14/2, Đức đã coi Séc, phần lớn bang Tyrol và Slovakia là những khu vực có biến thể virus SARS-CoV-2.

Ngoài việc siết chặt các điều kiện nhập cảnh, Đức đã nối lại các biện pháp kiểm soát biên giới kéo dài với Séc và bang Tyrol để thực thi việc tuân thủ các quy định.

X Bài viết "CH Séc, Slovakia và Áo kêu gọi Đức chấm dứt siết chặt kiểm soát biên giới"Bài viết dmca_661e726dbd tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_661e726dbd tintucvietduc_net

Bài viết CH Séc, Slovakia và Áo kêu gọi Đức chấm dứt siết chặt kiểm soát biên giới này tại: tintucvietduc.net

người thhWethanh 2f thườngg khôngnl giờ ca3evâng53r8angười hWethiếu 2f thườngga người hvương lj biếu 2 hiệu f thườngg

Foto: Cảnh sát Đức kiểm tra các phương tiện tại khu vực cửa khẩu biên giới Đức-Áo gần Freilassing, miền Nam Đức nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Đức gần đây cũng đã xác định khu vực Moselle của Pháp là nơi có biến thể, nhưng chưa áp dụng các biện pháp kiểm soát lâu dài, mặc dù đã tăng cường lực lượng an ninh giám sát tại khu vực.

Chính vì cách tiếp cận không đồng nhất của Đức mà Chủ tịch Hạ viện Séc Vondráček cùng người đồng cấp Slovakia Boris Kollár và người đồng cấp Áo Wolfgang Sobotka cùng lên tiếng. Họ cũng tuyên bố rằng các biện pháp kiểm soát đang có hiệu lực đã đi ngược lại mục tiêu chung là ngăn chặn các tác động kinh tế mà đại dịch gây ra.

Trong những ngày gần đây, Chính phủ Đức và Thủ tướng Angela Merkel đã giải thích cách tiếp cận khác nhau ở biên giới với Pháp và ở biên giới với CH Séc và bang Tyrol bằng một lý do khác.

Berlin chỉ ra rằng các cuộc kiểm tra do yêu cầu từ các bang Sachsen và Bayern của Đức, đã được Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer chấp thuận. Saarland và Rhineland-Palatinate, các địa phương giáp ranh với Moselle của Pháp, không yêu cầu kiểm soát. Bộ trưởng Seehofer nhấn mạnh rằng việc kiểm soát với bang Tyrol và Séc là cần thiết và sẽ chỉ kéo dài cho đến khi tình hình dịch bệnh được cải thiện.

Các biện pháp kiểm soát chặt tại biên giới với Séc và Tyrol sẽ kéo dài ít nhất đến ngày 17/3. Tuy nhiên, giới chức Đức có thể gia hạn sau ngày này do tình hình dịch bệnh còn phức tạp, đặc biệt là ở Séc.

Hồng Kỳ (TTXVN)những 3 người jh xảy 25Ed2 ra a23 sáng dr2ew sướt emd0k1ar 5 54khu ow nước viên tbm e2Rf giangg trong

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

banner 300x125 xemtuvi