Tỷ phú Elon Musk chưa đưa ra phản ứng về thông tin bị tòa án triệu tập. Ảnh: Reuters.
Theo hồ sơ tòa án, hồi tháng 1 vừa qua, SEC cáo buộc tỷ phú Musk cố tình trì hoãn việc công khai số cổ phần của ông tại công ty điều hành mạng xã hội Twitter mà sau này ông Musk đã mua lại và đổi tên thành mạng xã hội X.
SEC cho rằng ông Musk đã vi phạm luật chứng khoán liên bang của Mỹ khi trì hoãn tới 11 ngày việc công khai giao dịch mua thêm cổ phiếu phổ thông của Twitter dẫn đến việc nắm giữ tỷ lệ cổ phiếu trên 5%.
Theo quy định của SEC, các nhà đầu tư phải công khai giao dịch trong vòng 10 ngày hoặc trước ngày 24/3/2022 (như trường hợp của tỷ phú Musk) khi họ vượt quá tỷ lệ sở hữu 5% cổ phiếu của một công ty đại chúng.
Hiện ông Musk và luật sư chưa đưa ra phản ứng sau vụ việc trên, trong khi SEC từ chối bình luận.
ĐỜI SỐNG: Nhịp sống trẻ
-
Con làm phép tính ‘1 + 5 + 5 = 11’ bị cô giáo gạch đỏ, bố tưởng cô chấm nhầm, gọi điện hỏi và cái kết ‘bức xúc’ 20/09/2024
-
Cái kết buồn của cặp song sinh thất lạc khi mới sinh và đoàn tụ sau 30 năm 25/10/2024
-
Người phụ nữ gửi tiết kiệm hơn 170 tỷ đồng, 30 phút sau số dư chỉ còn 0, ngân hàng tuyên bố: “Đó là việc của chị” 22/04/2025
-
Đi họp lớp, tôi để chiếc BMW ở nhà, chọn đi xe bus: Về đến nhà, nhận được tin nhắn cả đời không thể quên 09/08/2025
ĐỜI SỐNG: Giải trí
-
Sân bay Tân Sơn Nhất nằm trong top 10 sân bay tệ nhất thế giới 27/07/2025
-
Soi độ giàu có của Đoàn Di Băng trước khi dính lùm xùm kem chống nắng 27/05/2025
-
Macron – Người đàn ông dám yêu, dám nghĩ, dám hành động 26/05/2025
-
Vì sao Tân Sơn Nhất, Nội Bài bị xếp hạng 'sân bay tệ nhất thế giới'? 29/07/2025