EU sẽ có đủ vaccine để tiêm cho đa số người dân vào cuối tháng 6

Ngày 6/4, trang Bloomberg News dẫn báo cáo nội bộ của Ủy ban châu Âu (EC) cho biết phần lớn các nước thành viên trong Liên minh châu Âu (EU) sẽ có đủ vaccine ngừa COVID-19 để tiêm phòng cho đa số người dân vào cuối tháng 6.

Cụ thể, Đức, Pháp, Italy, Tây Ban Nha và Hà Lan sẽ có đủ vaccine để tiêm phòng cho hơn 55% dân số vào thời điểm trên.

EC từng nhiều lần khẳng định EU, với dân số gần 450 triệu người, sẽ nhận được khoảng 360 triệu liều vaccine vào cuối tháng 6, ngoài 100 triệu liều vaccine đã nhận. Lượng vaccine này sẽ đủ để đáp ứng mục tiêu tiêm phòng cho ít nhất 70% số người trưởng thành của khối vào mùa Hè này.

Dự kiến trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6, EU sẽ nhận được 55 triệu liều vaccine của Johnson & Johnson, 300 triệu liều vaccine của các hãng Pfizer/BioNTech, AstraZeneca và Moderna. Hiện chưa rõ toàn bộ số vaccine này có được bàn giao đúng hạn hay không. EU mới chỉ nhận được một nửa số vaccine cam kết trong quý I do AstraZeneca cắt giảm đáng kể lượng hàng đến EU.

X Bài viết "EU sẽ có đủ vaccine để tiêm cho đa số người dân vào cuối tháng 6"Bài viết dmca_e4b39455f7 tintucvietduc_net này - tại trang TINTUCVIETDUC.NETBài 1 viết này - tại trang TINTUCVIETDUC.NET - dmca_e4b39455f7 tintucvietduc_net

Bài viết EU sẽ có đủ vaccine để tiêm cho đa số người dân vào cuối tháng 6 này tại: tintucvietduc.net

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại một bệnh viện ở Coria, Tây Ban Nha. Ảnh: THX/TTXVN

* Cùng ngày, giới chức Nam Phi cho biết nước này đã ký thỏa thuận với Pfizer về đặt mua thêm 20 triệu liều vaccine ngừa COVID-19.

Thỏa thuận trên sẽ hỗ trợ công tác tiêm phòng cho quốc gia đang chịu ảnh hưởng nặng nhất bởi dịch COVID-19 tại châu Phi. Trước đó, Nam Phi đã đặt mua được 31 triệu liều vaccine của Johnson & Johnson sau khi cấp phép cho vaccine này hôm 1/4. 

Quan chức cấp cao của Bộ Y tế Nam Phi, Anban Pillay nêu rõ lô vaccine đầu tiên của Pfizer sẽ đến Nam Phi trong tháng này. Hiện chưa rõ mức giá của vaccine trong thỏa thuận. Chính phủ Nam Phi đang mua vaccine của Johnson & Johnson với giá 10 USD/liều.

Sau thỏa thuận với Pfizer, Nam Phi sẽ có đủ vaccine để tiêm cho 41 triệu người trong tổng số 60 triệu dân. Ngoài ra, Nam Phi cũng sẽ nhận được 12 triệu liều vaccine trong khuôn khổ chương trình COVAX của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và nhiều khả năng sẽ được phân phối đủ vaccine cho 10 triệu người từ sáng kiến Nhóm đặc nhiệm thu mua vaccine châu Phi (AVATT) của Liên minh châu Phi (AU). Hiện chưa rõ số vaccine này là loại một liều hay hai liều.

Các chuyên gia y tế đang hối thúc Nam Phi mở rộng chương trình tiêm phòng trong bối cảnh có nhiều cảnh báo rằng quốc gia này có thể phải đối mặt với làn sóng lây nhiễm thứ ba vào tháng 6 và tháng 7 tới.

Nguồn: baotintuc

 

Tin tức Việt Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

banner 300x125 xemtuvi