Trong một tuyên bố, tòa án khu vực cấp cao hơn ở Bamberg cho biết tòa án này ngày 27/9 đã đồng ý trục xuất ông Assadi, quan chức làm việc tại Đại sứ quán Iran tại Vienna (Áo).
Foto: Cảnh sát Đức. (Nguồn: AFP)
Tòa án này nêu rõ: "Người đàn ông bị truy nã này không thể viện dẫn quyền miễn trừ ngoại giao vì ông ta đang trong kỳ nghỉ kéo dài vài ngày bên ngoài nước chủ nhà Áo và không phải đang đi lại giữa đất nước chủ nhà và quốc gia cử anh ta tới."
Trước đó, cảnh sát Đức đã bắt giữ ông Assadi, nhân viên Đại sứ quán Iran tại Áo. Lý do phía Đức đưa ra là nhà ngoại giao Iran chủ mưu tiến hành các vụ ám sát các nhân vật người Iran bất đồng chính kiến với chính phủ Iran hiện phải sống lưu vong ở châu Âu.
Ông Assadi được cho là đã sai lầm khi rời Áo sang Đức và bị bắt giữ.
Nguồn: Vietnam+
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Nghi phạm 16 tuổi đầu thú sau vụ thảm sát mẹ con ở Đức 30/06/2025
-
Đức tăng lương tối thiểu lên 14,60 euro/giờ: Tin vui cho người lao động, nỗi lo cho doanh nghiệp 28/06/2025
-
Nam giới người Việt bị bắn nhiều phát súng tại Berlin 10/07/2025
-
Chính sách trục xuất người xin tị nạn của Bộ trưởng Nội vụ Đức nhận được sự ủng hộ rộng rãi 13/06/2025