Ngày 18/3, hãng Apple đã thua kiện của các cơ quan quản lý cạnh tranh khi nhận phán quyết của một tòa án liên bang của Đức.
Phán quyết này khiến "gã khổng lồ công nghệ" sẽ phải đối mặt với các biện pháp kiểm soát chặt chẽ hơn tại Đức.
Theo phán quyết của Tòa án Công lý liên bang Đức, Cơ quan quản lý cạnh tranh quốc gia của nước này, “Federal Cartel Office” đã đúng khi xem Apple là "mối đe dọa nghiêm trọng cho sự cạnh tranh trên các thị trường."
Phán quyết sẽ khiến "trái táo cắn dở" bị giám sát chặt chẽ hơn khi hoạt động tại Đức.
Ngoài ra, quy định này cũng sẽ được áp dụng cho các hãng công nghệ khác của Mỹ như Amazon, Microsoft và Alphabet - công ty mẹ của Google.
Apple đã kháng cáo phán quyết trên khi cho rằng hãng sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt tại Đức.
Trong nhiều năm qua, Federal Cartel Office đã điều tra về các quy định của Apple liên quan đến các ứng dụng theo dõi người sử dụng.
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Ông Merz "ra lệnh" ăn mừng thắng cử liên bang Đức: "Giờ thì có thể ăn mừng và bắt tay vào công việc ngay ngày mai!" 23/02/2025
-
Chấn động München: Điều tra bê bối cấp phép tị nạn đổi lấy tiền – 5 người bị tạm giam 13/03/2025
-
Phát ngôn của Thủ tướng tương lai Merz gây sóng gió tại Mỹ 25/02/2025
-
Hàng loạt sân bay lớn của Đức có thể ngừng hoạt động vào ngày 10/3 do đình công 09/03/2025