Người ta đã phải thực hiện các biện pháp cấp cứu làm cho tim của ông Pawel Adamowicz, 53 tuổi, đập trở lại ngay tại hiện trường trước khi đưa ông tới bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Thị trưởng Adamowicz phát biểu trước khi bị đâm. Ảnh: Reuters.
Nghi phạm 27 tuổi có tiền án tiền sự đã bị bắt giữ.
Vụ việc xảy ra tại sự kiện quyên góp tiền cho các bệnh viện nhi với sự tham gia của hàng trăm người. Trong vụ tấn công này, nghi phạm hô to “Adamowicz chết rồi” và cho biết mình đã bị tra tấn trong tù.
Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda viết trên mạng Twitter rằng vẫn có hy vọng dù tình trạng của vị thị trưởng rất khó khăn. Ông kêu gọi người dân cầu nguyện cho vị thị trưởng này.
Bộ trưởng Nội vụ Ba Lan Joachim Brudzinski nói rằng vụ tấn công là một hành động tàn bạo không lý giải nổi./.
Trung Hiếu/VOV.VN
Theo BBC
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Putin đề nghị Trump chấm dứt chiến tranh, đòi toàn bộ Donetsk
20/10/2025
-
Trump bị tố hành xử thô lỗ, ép buộc Zelensky chấp nhận điều khoản đầu hàng của Putin tại Phòng Bầu Dục
20/10/2025
-
Nhật Bản cảnh báo Việt Nam về nguy cơ mất việc làm do lệnh cấm xe máy xăng ở Hà Nội
22/10/2025
-
Nga hủy hội nghị thượng đỉnh với Ả Rập do lãnh đạo các nước vắng mặt
11/10/2025
