Vụ trộm diễn ra vào tối 20/4 nhưng Bộ trưởng Noem chỉ tiết lộ sự việc với phóng viên khi dự sự kiện lăn trứng Phục sinh tại Nhà Trắng ngày 21/4.
"Cả gia đình Bộ trưởng đều ở trong thành phố, kể cả con cái và các cháu. Bà ấy mang theo nhiều tiền mặt để chiêu đãi gia đình bữa tối, tham gia các hoạt động vui chơi và chuẩn bị quà Phục sinh", Bộ An ninh Nội địa cho biết trong một thông báo, giải thích về số tiền trong túi của bà Noem.
Ngoài 3.000 USD, Bộ trưởng Noem còn bị mất hộ chiếu, bằng lái xe và chìa khóa căn hộ.
Bộ trưởng An ninh Nội địa Kristi Noem phát biểu trong cuộc họp báo tại trụ sở Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan ở Washington hôm 9/4. Ảnh: AP
Bà Noem, người giám sát cơ quan có nhiệm vụ bảo vệ biên giới quốc gia và lãnh thổ, được các nhân viên Sở Mật vụ bảo vệ. NBC News dẫn một nguồn tin chứng kiến sự việc cho hay "ít nhất hai thành viên Mật vụ mặc thường phục" đã ngồi tại quầy bar nhà hàng lúc vụ trộm xảy ra.
Chưa rõ liệu Bộ trưởng Noem, quan chức nội các cấp cao được giao nhiệm vụ thực hiện chiến dịch trục xuất hàng loạt của Tổng thống Donald Trump, là mục tiêu bị nhắm tới hay sự việc xảy ra ngẫu nhiên. Theo CNN, Sở Mật vụ đã xem lại video từ camera an ninh và nhìn thấy "một người đàn ông da trắng không rõ danh tính đeo khẩu trang y tế lấy trộm túi của Bộ trưởng rồi rời khỏi nhà hàng".
Khi được hỏi về vụ trộm, bà Noem cho biết không thể đưa ra bình luận bởi sự việc vẫn chưa được giải quyết.
Bộ trưởng Noem đã tích cực thúc đẩy chính sách kiểm soát nhập cư cứng rắn của Tổng thống Trump. Bà gần đây tới El Salvador, tham quan nhà tù nơi đang giam hàng trăm người Venezuela bị trục xuất khỏi Mỹ hồi đầu tháng. Bộ trưởng Noem quay video bà đứng trước một phòng giam chật kín tù nhân, cảnh báo những người nhập cư không giấy tờ đang sống tại Mỹ rằng "bạn có thể sẽ phải vào nhà tù El Salvador này".
Thông điệp trên đã nhận về nhiều chỉ trích trên mạng xã hội. Nhiều người cũng lên án Bộ trưởng Noem vì bà đeo một chiếc đồng hồ Rolex bằng vàng có giá khoảng 50.000 USD khi thăm nhà tù.
Vũ Hoàng (Theo Guardian)
Nguồn: VNEXPRESS.NET
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Hillary Clinton cảnh báo: "sự ngu ngốc" của Trump sẽ khiến Mỹ trở nên yếu đuối và cô lập 29/03/2025
-
Trump bất ngờ "quay xe" sau tuyên bố áp thuế gây chấn động toàn cầu 06/04/2025
-
Bức ảnh cuối cùng của gia đình thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng du lịch ở New York 11/04/2025
-
Trump đảo chiều chính sách thuế quan: màn “quay xe” gây sốc và hệ lụy nghiêm trọng 10/04/2025