
Nga cho biết họ đã bắn hạ phần lớn số tên lửa ATACMS trong các đợt tấn công, nhưng số ít tên lửa vẫn vượt qua được hệ thống phòng không và gây thiệt hại.

Hình ảnh được Bộ Quốc phòng Nga chia sẻ về mảnh vỡ của tên lửa sau cuộc tấn công của Ukraine vào sân bay quân sự Khalino ở vùng Kursk hôm 25-11 - Ảnh: REUTERS
Theo Đài BBC,

Một trong hai đợt tấn công xảy ra ngày 23-11, Ukraine nã ATACMS vào tiểu đoàn phòng không S-400 tại Lotarevka, phía tây bắc Kursk.
Bộ Quốc phòng Nga nói 3 trong số 5 tên lửa ATACMS trong đợt này đã bị bắn hạ, nhưng vẫn có 2 quả trúng mục tiêu, khiến hệ thống radar bị hư hại và gây thương vong.
Đợt tấn công tiếp theo bằng ATACMS của Ukraine xảy ra hôm 25-11, Nga nói họ đã bắn hạ 7 tên lửa, nhưng vẫn có một quả lọt qua được hệ thống phòng không và gây "thiệt hại không đáng kể" tại sân bay Khalino (phía đông vùng Kursk).
"Bộ Quốc phòng Nga đang kiểm soát tình hình, các biện pháp trả đũa cũng đang được chuẩn bị", bộ này ra thông cáo.
Được biết hệ thống tên lửa S-400 được xem là hệ thống tên lửa phòng không gần tương đương nhất của Nga so với hệ thống Patriot của Mỹ.

Mảnh vỡ của tên lửa sau cuộc tấn công của Ukraine vào sân bay quân sự Khalino ở vùng Kursk hôm 25-11 - Ảnh: REUTERS
Kiev lần đầu tiên phóng tên lửa ATACMS của Mỹ vào lãnh thổ Nga hôm 19-11. Hai ngày sau, Nga đáp trả bằng việc bắn tên lửa đạn đạo siêu vượt âm Oreshnik vẫn đang được thử nghiệm vào một cơ sở quân sự ở Ukraine.
Bình luận về động thái trên, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết việc Nga tiếp tục sử dụng tên lửa Oreshnik sẽ tùy thuộc vào hành động của Mỹ và đồng minh của nước này.
Ông Putin cũng khẳng định Matxcơva có quyền tấn công cơ sở quân sự tại các quốc gia đang cho phép Kiev sử dụng vũ khí của họ chống lại Nga.
NGHI VŨ
Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Putin đề nghị Trump chấm dứt chiến tranh, đòi toàn bộ Donetsk
20/10/2025
-
Trump bị tố hành xử thô lỗ, ép buộc Zelensky chấp nhận điều khoản đầu hàng của Putin tại Phòng Bầu Dục
20/10/2025
-
Nhật Bản cảnh báo Việt Nam về nguy cơ mất việc làm do lệnh cấm xe máy xăng ở Hà Nội
22/10/2025
-
Lệnh trừng phạt dầu của ông Trump có thể giáng đòn mạnh vào Nga
23/10/2025
