Trang tin Defense Express ngày 20/4 cho biết, Bộ Quốc phòng Ukraine mới đây đã đăng tải đoạn video ghi lại cảnh quân đội nước này dùng UAV cảm tử bắn nổ hàng loạt khí tài của Nga. Chiến dịch tập kích do Lữ đoàn tấn công độc lập Số 3 thực hiện, địa điểm cụ thể không được công bố.
"Mỗi khi một UAV được triển khai, đối thủ lại phải chịu thêm tổn thất. Ngoài tấn công bộ binh của Nga, đơn vị UAV cảm tử của Lữ đoàn Số 3 đã thành công bắn cháy 1 hệ thống pháo nhiệt áp TOS-1A, 1 pháo tự hành 2S9 Nona, 1 xe tăng và nhiều phương tiện khác", phía Ukraine cho biết.
UAV cảm tử Ukraine bắn cháy pháo tự hành TOS-1A và hàng loạt phương tiện của Nga. Video: Defense Express
Tổ hợp pháo phản lực TOS-1A (biệt danh Solntsepyok - Lửa mặt trời) được trang bị 24 đạn rocket 220mm và sử dụng khung gầm xe tăng T-72. TOS-1A được trang bị cho các binh chủng Hóa - Sinh và Hạt nhân của quân đội Nga, dùng để chống lại đối phương ẩn nấp trong công sự kiên cố, hang động hoặc đô thị.
Từ năm 2001, phiên bản cải tiến TOS-1A bắt đầu được đưa vào hoạt động, có tầm bắn thấp nhất và xa nhất lần lượt ở các cự ly 400m và 6km. Phiên bản nâng cấp này cũng trang bị máy tính điều khiển tên lửa đạn đạo cải tiến, có khả năng phóng tên lửa nặng hơn 90kg và số lượng ống phóng giảm xuống còn 24.
Nguồn: Báo điện tử VietnamNet
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Hillary Clinton cảnh báo: "sự ngu ngốc" của Trump sẽ khiến Mỹ trở nên yếu đuối và cô lập 29/03/2025
-
Trump bất ngờ "quay xe" sau tuyên bố áp thuế gây chấn động toàn cầu 06/04/2025
-
Bức ảnh cuối cùng của gia đình thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng du lịch ở New York 11/04/2025
-
Trump đảo chiều chính sách thuế quan: màn “quay xe” gây sốc và hệ lụy nghiêm trọng 10/04/2025