Chỉ còn vài ngày nữa là đến thời điểm Giao thừa, thị trường pháo hoa tại Đức đang trở nên hỗn loạn hơn bao giờ hết. Các siêu thị và nhà bán lẻ đang phải đối mặt với làn sóng tội phạm nhắm vào các kho chứa hàng tạm thời. Nhiều container hàng hóa bị vét sạch chỉ trong một đêm, gây ra tổn thất tài chính cực kỳ lớn cho các doanh nghiệp.

1 Con Sot Trom Cap Phao Hoa Can Quet Nhieu Thanh Pho Tai Duc

Cảnh sát Đức đang nỗ lực truy tìm những kẻ đột nhập kho hàng pháo hoa tại các siêu thị.

Thiệt hại hàng chục nghìn euro tại Wusterhausen/Dosse

Tại thị trấn Wusterhausen/Dosse thuộc quận Ostprignitz-Ruppin, một cửa hàng giảm giá đã mất trắng lô hàng trị giá 15.000 euro. Vụ trộm xảy ra đúng vào đêm Giáng sinh khi các nhân viên đang trong kỳ nghỉ lễ.

Những kẻ thủ ác đã phá khóa container và bốc dỡ nhiều pallet pháo hoa đắt tiền lên xe tải để tẩu thoát.

Cơ quan điều tra hình sự đã có mặt tại hiện trường để thu thập các dấu vết và bằng chứng liên quan. Hiện tại, danh tính của nhóm tội phạm này vẫn chưa được xác định. Cảnh sát đang rà soát các camera an ninh trong khu vực để tìm kiếm tung tích của phương tiện vận chuyển.

Những sai lầm ngớ ngẩn và các vụ bắt giữ tại Güstrow

Một vụ việc hy hữu khác đã xảy ra tại Güstrow khi một nhóm thanh thiếu niên đột nhập vào container của một siêu thị. Tuy nhiên, thay vì lẩn trốn, nhóm này lại quyết định đốt thử pháo hoa ngay giữa đêm tại hiện trường. Tiếng nổ lớn lúc 3 giờ 40 sáng đã thu hút sự chú ý của lực lượng chức năng đang tuần tra gần đó.

Cảnh sát đã nhanh chóng bao vây và bắt giữ ba đối tượng tại chỗ ngay sau khi nghe thấy tiếng pháo nổ. Một con chó nghiệp vụ sau đó đã dẫn các sĩ quan đến một nhà để xe gần đó, nơi cất giấu toàn bộ tang vật.

Đây là một trong số ít các vụ việc mà tài sản được thu hồi gần như nguyên vẹn nhờ sự chủ quan của kẻ trộm.

Lỗ hổng an ninh tại các điểm bán lẻ

Các vụ trộm tương tự cũng được ghi nhận liên tiếp tại nhiều địa phương như Hildesheim, Harsum và Uplengen. Tại Hildesheim, kẻ trộm đã nhắm vào các bãi đậu xe của siêu thị và cửa hàng đồ kim khí để hành sự.

Hầu hết các container chứa pháo hoa này đều không được bảo vệ đầy đủ bằng hệ thống camera hay thiết bị báo động hiện đại.

Nghiêm trọng nhất là vụ việc xảy ra tại Eschweiler thuộc bang North Rhine-Westphalia cách đây một tuần. Những tên trộm táo bạo đã lấy đi hơn 350 kg pháo hoa với tổng giá trị lên tới 25.000 euro. Dưới đây là thống kê các vụ mất trộm đáng chú ý nhất:

  • Tại Wusterhausen/Dosse: Mất 15.000 euro tiền hàng trong đêm Giáng sinh.
  • Tại Uplengen: Tang vật trị giá 10.000 euro bị lấy đi từ một cửa hàng tạp hóa.
  • Tại Eschweiler: 350 kg pháo hoa trị giá 25.000 euro biến mất khỏi bãi đậu xe siêu thị.
  • Tại Güstrow: Nhóm thiếu niên bị bắt giữ cùng toàn bộ số hàng đã đánh cắp.

Hiện tại, lực lượng cảnh sát tại các bang đang được đặt trong tình trạng báo động cao độ. Việc buôn bán pháo hoa chính thức bắt đầu từ ngày 29 tháng 12, khiến áp lực bảo vệ hàng hóa càng trở nên cấp thiết.

Các doanh nghiệp được khuyến cáo nên tăng cường tuần tra và bố trí thêm lớp bảo vệ cho các kho hàng tạm thời.

Vũ Bình Minh - © Báo TIN TỨC VIỆT ĐỨC




Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC


2025