Kết quả của một cuộc thăm dò dư luận do Viện thăm dò Emnid thực hiện cho báo Bild am Sonntag (Hình ảnh Chủ Nhật) ngày 27/3 cho biết, đa số người Đức lo ngại về nguy cơ xảy ra tấn công khủng bố ở nước này trong năm 2016.
Quelle Foto: T-Mobile, DPA
Tuy nhiên, cũng có nhiều người có ý kiến trái ngược dù vừa xảy ra loạt vụ tấn công đẫm máu ở thủ đô Brüssels (Bỉ), khiến hàng trăm người thương vong.
Theo kết quả thăm dò, 56% số người Đức được hỏi lo ngại nguy cơ xảy ra tấn công khủng bố ở nước này trong năm nay, trong khi chỉ có 38% tin tưởng sẽ không thể có khủng bố ở nước này.
Cũng theo kết quả thăm dò, 56% số ý kiến được hỏi bày tỏ không lo sợ khủng bố và 42% có ý kiến ngược lại sau các vụ khủng bố tàn bạo nhằm vào một sân bay và ga tàu điện ngầm ở Brussels.
Trong khi đó, theo Bộ trưởng Nội vụ Liên bang Thomas de Maizière, Chính phủ Đức không thấy có dấu hiệu về một vụ tấn công khủng bố được lên kế hoạch ở Đức, dù tình hình hiện nay vẫn căng thẳng.
Ông Maizière cũng kêu gọi các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) hợp tác chặt chẽ với tình báo Mỹ, đồng thời coi sự hợp tác này giờ đây "quan trọng hơn bao giờ hết" trong cuộc chiến chống khủng bố.
Hải Yến (T-Online.de)
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Kế hoạch cứng rắn của Thủ tướng Merz đối với quỹ bảo hiểm y tế Đức: Người tham gia bảo hiểm sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp 01/08/2025
-
Chính phủ Đức thông qua gói cải cách hưu trí mới, đảm bảo an sinh cho người cao tuổi 07/08/2025
-
Chủ xe bị bắt vì lấy lại xe của chính mình ở Đức: Một câu chuyện khó tin 01/08/2025
-
Công ty máy móc Đức bị đột kích vì nghi ngờ vi phạm lệnh trừng phạt Nga 31/07/2025