Người đứng đầu Cơ quan Việc làm Liên bang, Detlef Scheele Đức dự kiến ​​sẽ vượt mốc 3 triệu vào mùa hè. Sau đó, con số hy vọng sẽ giảm trở lại,

Cơ quan việc làm liên bang Đức dự kiến ​​3 triệu người thất nghiệp

Cuộc khủng hoảng virus corona đặc biệt khó khăn đối với những người có hợp đồng cố định và người lao động tạm thời.

42 1 Du Tinh Se Hon 3 Trieu Nguoi That Nghiep O Duc Vao Mua He

Một chi nhánh của Bundesagentur für Arbeit (Trung tâm việc làm) tại Hanover. Ảnh: rnd.de

Nền kinh tế của đất nước đang khó khăn sau khi cuộc sống công cộng bị đóng cửa vào tháng 3 trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 – và điều này ngày càng có tác động đến thị trường lao động.

Tổng giám đốc Cơ quan Việc làm Liên bang Đức (Bundesagentur für Arbeit) Detlef Scheele cho biết dự kiến ​​sẽ có hơn 3 triệu người trên toàn quốc không có việc làm, Spiegel đưa tin hôm nay thứ ba.

Chúng tôi có thể sẽ vượt qua mốc ba triệu vào mùa hè này,” Scheele nói với Süddeutsche Zeitung.

Viện nghiên cứu thị trường lao động và nghiên cứu nghề nghiệp (IAB) đã ước tính rằng 3 triệu người có thể nghỉ việc sớm nhất là vào tháng 3.

Tuy nhiên, những số liệu gần đây nhất cho thấy số người thất nghiệp không tăng cao như vậy, mặc dù họ đã tăng lên khoảng 2,8 triệu, tương đương 6,1% trong tháng Năm.

Một năm trước vào tháng 4 năm 2019, chỉ có 4,9% người không có việc làm – tỷ lệ thấp nhất kể từ khi thống nhất nước Đức 30 năm trước.

Trong khi đó, số người thiếu việc làm (những người không có đủ công việc được trả lương hoặc không làm việc tận dụng hết các kỹ năng và khả năng của họ) – bao gồm những người thất nghiệp trong các khóa đào tạo – cũng đang gia tăng.

Đức đã tập hợp các gói khác nhau để hỗ trợ mọi người vượt qua khủng hoảng và giữ việc làm cho mọi người. Nhưng một số doanh nghiệp Đức đang vật lộn để tồn tại.

Phụ nữ đặc biệt sẽ gặp khó khăn

Tổng giám đốc Cơ quan Việc làm Liên bang Đức hy vọng tình hình sẽ được cải thiện sau mùa hè.

Để tỷ lệ thất nghiệp giảm trở lại vào mùa thu, việc nới lỏng các hạn chế virus corona trong ngành công nghiệp ẩm thực và du lịch sẽ phải có hiệu lực ngay bây giờ, thương mại thế giới sẽ phải mở cửa và các gói trợ cấp kích thích kinh tế cần được khởi động hiệu quả.

Người đứng đầu Bundesagentur für Arbeit nói rằng cuộc khủng hoảng virus corona đang tấn công nhân viên thời vụ và công nhân đặc biệt khó khăn. Thất nghiệp thanh niên cũng đang gia tăng.

Đại dịch đã có tác động tiêu cực gấp đôi đối với phụ nữ vì họ tích cực hơn trong các ngành bị ảnh hưởng đặc biệt so với nam giới, và do đó kiếm được ít hơn. Đồng thời, họ phải đảm nhận nhiều nhiệm vụ chăm sóc hơn trong thời kỳ khủng hoảng.

Ông Scheele nói:

“Cuộc khủng hoảng corona chủ yếu ảnh hưởng đến những người có hợp đồng hạn chế và người lao động tạm thời. 

Thất nghiệp thanh niên cũng ngày càng tăng. Liên quan đến tình hình phụ nữ làm việc trong cuộc khủng hoảng Corona, ông hy vọng rằng cuộc khủng hoảng Corona sẽ không phá hủy mọi thứ "đã đạt được trong thị trường lao động trong nhiều thập kỷ tại Đức"

 

© Vũ Thu Phương - Báo TINTUCVIETDUC




 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC