Chỉ 220.000 xe mới được đăng ký trong tháng 6/2020 tại thị trường ô tô lớn nhất châu Âu. Người điều hành VDIK Reinhard Zirpel dự đoán, lượng đăng ký sẽ giảm tổng thể 20% trong năm nay xuống mức 2,8 triệu xe. Nếu điều đó xảy ra, đây sẽ đánh dấu năm tệ nhất của nước Đức đối với doanh số xe mới kể từ khi kết thúc Chiến tranh Lạnh.
Zirpel cho biết, con số 2,8 triệu xe là mức suy nghĩ lạc quan. “Điểm trừ tích lũy cho đến cuối tháng 6/2020 là -35%. Sẽ cần có một sự hồi phục mạnh mẽ trong nửa cuối năm để đạt được mức -20% khi hết năm” – ông Zirpel nói.
Một lưu ý tích cực hơn, nhu cầu về ô tô điện đã tăng lên trong vài tháng qua, với mức tăng 90% dự kiến về số lượng ô tô xanh trong nửa đầu năm 2020 – với tổng số 90.000 xe. Gần một nửa trong đó là các mẫu xe điện hoàn toàn, trong khi đó xe hybrid chiếm đa số, Autonews châu Âu đưa tin.
Tại Đức, các ưu đãi cho cả ô tô điện hoàn toàn và plug-in hybrid đều đã tăng gấp đôi, dù các gói kích cầu này không có bất kỳ lợi ích nào cho các mẫu xe chạy xăng và diesel. Các ưu đãi trong tương lai có thể giải quyết vấn đề này.
Tháng trước, Zirpel đã thừa nhận rằng việc mở lại các đại lý “gần như không có tác động tích cực nào tới nhu cầu mua xe”, và tình trạng thị trường xe khách “vẫn còn rất tệ”.
Nguồn: VOV
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Ba cảnh sát Berlin bị bắt vì tội giả mạo kiểm tra giao thông, chiếm đoạt tiền mặt 06/06/2025
-
Đức đẩy mạnh chiến dịch chống lao động chui và gian lận thuế 04/06/2025
-
Chính phủ Đức công bố chương trình cải cách khẩn cấp với nhiều điểm đột phá 29/05/2025
-
Điện Kremlin tức giận trước thỏa thuận vũ khí mới giữa Đức và Ukraine 28/05/2025