QUỐC HỘI ĐỨC BÁC BỎ ĐỀ XUẤT GIỚI HẠN TỐC ĐỘ TRÊN CAO TỐC LIÊN BANG
Các thành viên đảng Xanh ủng hộ đề xuất trên với lập luận rằng, việc giới hạn tốc độ là cần thiết nhằm giảm số vụ tử vong do tai nạn giao thông trên đường cao tốc và cắt giảm lượng khí thải.
Tuy nhiên theo DW, đề xuất này đã bị từ chối bởi đa số 79% thành viên quốc hội, và chỉ có 133 trên tổng số 631 phiếu ủng hộ. Các đề xuất tương tự đã từng nhiều lần được đệ trình vào các năm 2007, 2012 và 2013 nhưng đều không nhận được đủ sự ủng hộ.
Trên thực tế, các tuyến đường cao tốc tại liên bang Đức đã thực hiện các giới hạn tốc độ vĩnh viễn ở nhiều khu vực như thành phố, và được trang bị để kích hoạt các giới hạn tốc độ tạm thời trong trường hợp cần thiết, như điều kiện thời tiết xấu hoặc các điều kiện bất ngờ khác.
Việc không giới hạn tốc độ trên đường cao tốc được coi như văn hóa giao thông tại Đức, trái ngược hoàn toàn với mức giới hạn 80 dặm/h hoặc thấp hơn tại các khu vực khác của châu Âu.
Theo Leftlanews/ Dân trí
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Kế hoạch cứng rắn của Thủ tướng Merz đối với quỹ bảo hiểm y tế Đức: Người tham gia bảo hiểm sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp 01/08/2025
-
Chính phủ Đức thông qua gói cải cách hưu trí mới, đảm bảo an sinh cho người cao tuổi 07/08/2025
-
Nghi phạm 18 tuổi bắn tử vong cảnh sát ở Völklingen: 6 phát đạn khi nạn nhân đã gục ngã 26/08/2025
-
Chủ xe bị bắt vì lấy lại xe của chính mình ở Đức: Một câu chuyện khó tin 01/08/2025