Thông báo trên được đưa ra sau khi giới chức y tế Đức vừa thông báo nước này ghi nhận 1.045 ca nhiễm mới trong ngày, lần đầu tiên vượt mốc 1.000 người/ngày kể từ tháng 5/2020.
Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn. (Ảnh: DPA)
Bộ trưởng Spahn cho biết mặc dù giới chức Đức có thể kiểm soát được tình hình, song xu hướng lây nhiễm mới hiện nay là một điều đáng lo ngại.
Theo ông Spahn, nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng số ca nhiễm là do các du khách trở về từ nước ngoài cũng như nhiều người dân thiếu tuân thủ những quy tắc giãn cách xã hội. Ngoài ra, việc tăng cường xét nghiệm cũng góp phần tạo ra sự gia tăng này.
Bộ trưởng Spahn nhấn mạnh: "Tôi hiểu mọi người cảm thấy không hài lòng, song họ cần tránh suy nghĩ ảo tưởng rằng đại dịch không quá nghiêm trọng."./.
Nguồn: Vietnam+
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Ba cảnh sát Berlin bị bắt vì tội giả mạo kiểm tra giao thông, chiếm đoạt tiền mặt 06/06/2025
-
Đức đẩy mạnh chiến dịch chống lao động chui và gian lận thuế 04/06/2025
-
Chính phủ Đức công bố chương trình cải cách khẩn cấp với nhiều điểm đột phá 29/05/2025
-
Điện Kremlin tức giận trước thỏa thuận vũ khí mới giữa Đức và Ukraine 28/05/2025