Hãng điều hành sân bay FBB của Đức ngày 10.03 cho biết hơn 650 chuyến bay tại các sân bay ở thủ đô Berlin đã bị hoãn trong ngày do nhân viên mặt đất tiến hành cuộc đình công mới để đòi tăng lương.
Tình trạng gián đoạn hàng không tại các sân bay ở Berlin bắt đầu khoảng 3 giờ GMT (10 giờ sáng Hà Nội) ngày 10.03 và dự kiến sẽ kéo dài trong 1 ngày, khiến hầu hết các chuyến bay bị hoãn và hành khách mắc kẹt tại sân bay.
Người phát ngôn của FBB xác nhận với báo giới hiện có tổng cộng 204 chuyến bay đã bị hoãn tại sân bay Schönefeld và 455 chuyến bay khác tại sân bay Tegel ở Berlin.
Tổ chức công đoàn hàng không Verdi - đại diện cho hàng chục nghìn nhân viên mặt đất làm việc cho các hãng hàng không Đức, đã kêu gọi các thành viên tiến hành đình công, gia tăng sức ép đòi giới chủ tăng lương thỏa đáng.
Hồi tháng 2 vừa qua, các nhân viên mặt đất cũng đã hưởng ứng lời kêu gọi của Verdi tiến hành hai đợt đình công đòi tăng lương, theo đó khiến hàng trăm chuyến bay bị hoãn tại nhiều sân bay lớn ở Đức.
Nguồn: TTXVN
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Kế hoạch cứng rắn của Thủ tướng Merz đối với quỹ bảo hiểm y tế Đức: Người tham gia bảo hiểm sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp 01/08/2025
-
Chính phủ Đức thông qua gói cải cách hưu trí mới, đảm bảo an sinh cho người cao tuổi 07/08/2025
-
Chủ xe bị bắt vì lấy lại xe của chính mình ở Đức: Một câu chuyện khó tin 01/08/2025
-
Công ty máy móc Đức bị đột kích vì nghi ngờ vi phạm lệnh trừng phạt Nga 31/07/2025