Tổng thống Pháp Francois Hollande ngày 22/6 cảnh báo những hậu quả nếu người dân Anh bỏ phiếu rời khỏi Liên minh châu Âu.
Phát biểu tại cuộc họp báo với Thủ tướng Robert Fico- nước sẽ giữ chức chủ tịch Liên minh châu Âu trong 6 tháng tới, ông Hollande khẳng định: “Sẽ là một nguy cơ nghiêm trọng nếu như Anh không thể tiếp cận thị trường chung của khối. Mọi người cần nhận thức được điều này sau cuộc bỏ phiếu.
Lập trường của Pháp là nếu người dân Anh lựa chọn rời bỏ EU trong cuộc trưng cầu ý dân thì đây sẽ là một quyết định không thể đảo ngược”.
Trước thềm cuộc bỏ phiếu trưng cầu ý dân trong ngày 23/6, Thủ tướng Đức Angela Merkel cũng bày tỏ hi vọng các cử tri Anh nên lựa chọn ở lại khối. Theo bà Merkel, EU sẽ tôn trọng bất cứ kết quả nào trong cuộc trưng cầu ý dân tại Anh, nhưng mong muốn Anh vẫn là một phần của EU.
Bà Merkel cũng cho rằng, lo ngại lớn nhất của Liên minh châu Âu hiện nay là làm sao phải tiếp tục phát triển và hoạt động với sự đoàn kết và thống nhất.
Tổng thống Pháp Hollande cho biết ông sẽ có chuyến thăm Đức vào tuần tới để thảo luận về các sáng kiến chung cho Liên minh châu Âu./.
Phạm Hà/VOV-Trung tâm Tin
Theo Reuters
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Kế hoạch cứng rắn của Thủ tướng Merz đối với quỹ bảo hiểm y tế Đức: Người tham gia bảo hiểm sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp 01/08/2025
-
Chính phủ Đức thông qua gói cải cách hưu trí mới, đảm bảo an sinh cho người cao tuổi 07/08/2025
-
Chủ xe bị bắt vì lấy lại xe của chính mình ở Đức: Một câu chuyện khó tin 01/08/2025
-
Nghi phạm 18 tuổi bắn tử vong cảnh sát ở Völklingen: 6 phát đạn khi nạn nhân đã gục ngã 26/08/2025