Các doanh nhân và sinh viên đến từ 10 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Việt Nam, Thái Lan và Hàn Quốc, sẽ không bị dừng nhập cảnh vào Nhật Bản.

Đây là một trong những nội dung trong sắc lệnh mới được Tokyo ban hành ngày 26/12 nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 có liên quan biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Trước đó, Chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ cấm nhập cảnh từ tất cả các quốc gia từ 28/12 tới hết tháng 1/2021.

42 1 Viet Nam Nam Ngoai Danh Sach Dung Nhap Canh Cua Nhat Ban

Theo Japan Times, công dân Nhật Bản và người nước ngoài cư trú tại Nhật Bản vẫn được phép trở về nước và phải thực hiện việc cách ly 14 ngày.

Động thái được đưa ra sau khi Nhật Bản phát hiện thêm 2 người nhiễm biến thể mới của virus corona. Hai bệnh nhân này hiện đã nhập viện ở Tokyo.

 Theo Vnews

 




 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC