Lực lượng Ukraine sẽ cố gắng cắt đứt chuỗi cung ứng của lực lượng Nga khi thời tiết lạnh giá đến và "đóng băng họ" khỏi Ukraine.

1 Ukraine Hi Vong Bang Cach Nay De Khien Nga Roi Khoi Ukraine

Ảnh Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine.

 Volodymyr Fito, người phát ngôn Lực lượng Lục quân Ukraine, trên bản tin quốc gia 24/7 ngày 12/11 cho biết: "Thời tiết sẽ góp phần vào các hoạt động quân sự. Nếu trời bắt đầu mưa, sẽ có ít máy bay và máy bay không người lái tấn công được triển khai hơn.

Việc di chuyển các phương tiện và thiết bị quân sự cũng sẽ khó khăn hơn. Tuy nhiên, pháo binh sẽ được sử dụng nhiều như hiện nay. Rõ ràng nhiệm vụ chính của chúng ta sẽ là cắt đứt chuỗi cung ứng và hậu cần của lực lượng chiếm đóng Nga, cả ở tiền tuyến và phía sau tiền tuyến.

Nếu chúng tôi làm được điều đó, tôi nghĩ thời tiết – mưa và sương giá – sẽ giúp chúng tôi có thể khiến họ rời khỏi Ukraine".

Tuyên bố này diễn ra trong bối cảnh quân phòng thủ Ukraine đang sử dụng dự báo thời tiết từ các đơn vị khí tượng thủy văn của Lực lượng vũ trang Ukraine để lập kế hoạch, chuẩn bị và tiến hành các hoạt động chiến đấu, giống như họ đã làm trong các hoạt động phản công ở Kharkov và Kherson vào năm 2022.

Nguồn: Báo điện tử DÂN VIỆT




 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC