“Kết quả xét nghiệm hôm nay là âm tính”, Người phát ngôn Chính phủ Đức, ông Steffen Seibert thông báo hôm 23-3 và nói rằng Thủ tướng Merkel sẽ thực hiện thêm các cuộc xét nghiệm khác trong vài ngày tới.
Thủ tướng Merkel đã tự cách ly vào ngày 22-3, ngay sau khi phát biểu về các biện pháp quyết liệt mới để chống lại dịch bệnh này. Phó Thủ tướng Olaf Scholz nói rằng bà Merkel hoàn toàn khỏe mạnh, và vẫn làm việc tại nhà.
Đức đã ghi nhận hơn 29.000 trường hợp nhiễm virus Corona chủng mới, với khoảng 1/3 trong số đó tập trung ở bang Nordrhein-Westfalen, miền Tây nước này.
Nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, Chính phủ Đức đã đưa ra một số biện pháp rất cứng rắn, trong đó cấm tất cả các cuộc tụ họp hơn 2 người.
Nguồn: An ninh thủ đô
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Cảnh sát Đức triệt phá đường dây buôn người, giải cứu phụ nữ Việt Nam bị ép bán dâm 09/04/2025
-
Friedrich Merz, Người sắp làm Thủ tướng Đức chặn đứng sự vĩ cuồng của Trump 30/03/2025
-
Vụ cướp xe bọc thép chở tiền táo tợn tại Berlin: Nhóm cướp có vũ trang chặn xe, đốt phương tiện để tẩu thoát 24/03/2025
-
Nước Đức rúng động vụ bác sĩ nghi sát hại 15 bệnh nhân chăm sóc giảm nhẹ 17/04/2025