Tại Herne, một người đàn ông được cho là đã tấn công cảnh sát bằng dao trong một chiến dịch của cảnh sát, sau đó cảnh sát đã sử dụng súng. Người đàn ông tử vong ngay tại chỗ.
Cảnh sát Đức đã bắn chết một người đàn ông 51 tuổi sau khi người này dùng dao tấn công cảnh sát và hàng xóm

Ảnh : ZDF
Ngày 17/3 tại Herne, bang North Rhine-Westphalia, cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông sau khi người này được cho là đã dùng dao tấn công cảnh sát.
Người đàn ông 51 tuổi này đã dọa nạt hàng xóm bằng dao vào sáng cùng ngày. Khi cảnh sát đến hiện trường, người này đã ném đồ qua cửa sổ vào xe cảnh sát làm vỡ kính xe.
Cảnh sát cho biết khi vào nhà để khống chế, đối tượng này đã cầm dao lao về phía cảnh sát nên đã bị cảnh sát bắn. Mặc dù được chăm sóc y tế ngay tại hiện trường, song người này đã không qua khỏi.

Hình ảnh cho thấy kính chắn gió bị vỡ của một xe cứu thương. Nguồn: dpa
Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày sau khi một người đàn ông cũng bị cảnh sát bắn chết ở thành phố Dortmund gần đó.
Trước đó trong năm nay, đã xảy ra 2 vụ tấn công bằng dao đáng chú ý khác, một vụ ở ngay thủ đô Berlin tháng trước và một vụ ở bang Bavaria hồi tháng 1.
Hàng loạt vụ tấn công đã ảnh hưởng đến nền chính trị Đức vì các đảng phái lớn đã sử dụng các vụ việc này để thúc đẩy chương trình nghị sự cứng rắn hơn với tội phạm.
Phạm Hương - © Báo TIN TỨC VIỆT ĐỨC
Theo ZDF
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Rạng sáng truy quét lớn tại Baden-Württemberg: Triệt phá đường dây nhập cư trái phép và khai thác lao động
15/11/2025
-
Đức phát cảnh báo về tình trạng lạm dụng visa lao động – Người Việt cần thận trọng
08/12/2025
-
Nam thanh niên bị xem xét thu hồi quốc tịch Đức chỉ sau một ngày nhập tịch vì ca ngợi Hamas
20/11/2025
-
Cảnh báo lừa đảo “cuộc gọi im lặng” Silent Calls: chiêu trò mới nhắm vào dữ liệu cá nhân
02/12/2025
