Ảnh minh họa: Euractiv
Tổng cộng, CH sẽ nhận được 14 xe tăng trước đây quân đội Thụy Sĩ và Đức sử dụng nhưng sau khi ngừng hoạt động đã được công ty Rheinmetall của Đức mua lại.
Quân đội Séc sẽ nhận được một phần trong số xe tăng trên vào ngày 21/12, cùng với phụ tùng thay thế, đạn dược và ba năm hỗ trợ bảo trì, bảo dưỡng cũng như cả chương trình huấn luyện binh sĩ.
Việc chuyển giao là một phần của thỏa thuận hoán đổi mà CH Séc và Đức đã đồng ý vào đầu năm nay.
Theo thỏa thuận, Đức cung cấp cho CH Séc số xe tăng bằng số xe tăng do Liên Xô sản xuất mà Séc đã gửi tới Ukraine.
Là một phần của thỏa thuận trao đổi, nhiều vũ khí và thiết bị khác cũng sẽ được gửi đến CH Séc, với tất cả số xe tăng theo thỏa thuận của Đức dự kiến được chuyển cho Séc vào cuối năm tới.
Sự hỗ trợ của Đức trong thay thế thiết bị viện trợ cho Ukraine đã được Thủ tướng Séc Petr Fiala nhất trí với Thủ tướng Đức Olaf Scholz vào tháng 5/2022.
Hai nước cũng đang đàm phán mua tới 50 xe tăng Leopard 2A7+ hiện đại hơn mà CH Séc có nhu cầu trong những năm tới.
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Rạng sáng truy quét lớn tại Baden-Württemberg: Triệt phá đường dây nhập cư trái phép và khai thác lao động
15/11/2025
-
Đức phát cảnh báo về tình trạng lạm dụng visa lao động – Người Việt cần thận trọng
08/12/2025
-
Nam thanh niên bị xem xét thu hồi quốc tịch Đức chỉ sau một ngày nhập tịch vì ca ngợi Hamas
20/11/2025
-
Cảnh báo lừa đảo “cuộc gọi im lặng” Silent Calls: chiêu trò mới nhắm vào dữ liệu cá nhân
02/12/2025
