Biểu tượng Porsche tại trụ sở của công ty này ở Stuttgart, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN
Ngày 28/5, trang tin trực tuyến Spiegel Online cho biết Giám đốc điều hành Blume, Giám đốc tài chính Lutz Meschke, lãnh đạo phụ trách nhân sự Andreas Haffner đều nằm trong diện bị điều tra. Nhà chức trách đã tiến hành khám xét trụ sở Porsche, một số văn phòng và nhà riêng cùng ngày.
Trong khi đó, các công tố viên cho biết đang điều tra 5 quản lý cấp cao tại hãng sản xuất xe ô tô của Đức với cáo buộc chi trả lương, thưởng và bồi thường cao “một cách phi lý” và không tương xứng cho cựu lãnh đạo hội nhà xưởng.
Các công tố viên không nêu rõ danh tính các nghi phạm, nhưng cho rằng những đối tượng này khả năng có hành vi “lừa đảo Porsche”.
Đại diện công ty Porsche xác nhận cuộc khám xét trên đã diễn ra, đồng thời cho biết hãng đang “hợp tác đầy đủ” với nhà chức trách.
Nguồn: TTXVN
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Nghi phạm 16 tuổi đầu thú sau vụ thảm sát mẹ con ở Đức 30/06/2025
-
Đức tăng lương tối thiểu lên 14,60 euro/giờ: Tin vui cho người lao động, nỗi lo cho doanh nghiệp 28/06/2025
-
Chính sách trục xuất người xin tị nạn của Bộ trưởng Nội vụ Đức nhận được sự ủng hộ rộng rãi 13/06/2025
-
Nam giới gốc Á bị bắn trọng thương tại Berlin, nghi phạm bỏ trốn 27/06/2025