Thủ tướng Merkel cho rằng đã đến lúc cần phải xem xét và đưa ra quyết định cấm mọi hình thức quảng cáo đối với các sản phẩm thuốc lá.
Theo bà, các nghị sĩ trong Quốc hội Liên bang Đức nên có hành động và sớm đưa ra quyết định cho vấn đề này.
Mặc dù thừa nhận việc cấm quảng cáo thuốc lá vẫn đang là vấn đề gây tranh cãi ngay trong liên đảng bảo thủ Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU), song Thủ tướng Merkel khẳng định mọi việc sẽ được giải quyết.
Trước đó, Chính phủ Đức đã muốn thúc đẩy dự luật cấm quảng cáo các sản phẩm thuốc lá trên các biển quảng cáo và trong các rạp chiếu phim từ năm 2020.
Tuy nhiên, dự luật không được thông qua do vấp phải sự phản đối của nhóm nghị sĩ CDU/CSU trong Quốc hội liên bang.
Trong khi đó, theo kết quả một cuộc thăm dò dư luận mới đây do Viện nghiên cứu Forsa tiến hành, 69% số người Đức được hỏi đều nhất trí ủng hộ lệnh cấm hoàn toàn đối với mọi hình thức quảng cáo thuốc lá./.
Anh Đức/TTXVN
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Cảnh sát Đức triệt phá đường dây buôn người, giải cứu phụ nữ Việt Nam bị ép bán dâm 09/04/2025
-
Friedrich Merz, Người sắp làm Thủ tướng Đức chặn đứng sự vĩ cuồng của Trump 30/03/2025
-
Nước Đức rúng động vụ bác sĩ nghi sát hại 15 bệnh nhân chăm sóc giảm nhẹ 17/04/2025
-
Berlin: Người đàn ông bị đâm trọng thương trên tàu điện ở Alexanderplatz, nghi phạm đang bỏ trốn 10/04/2025