Một tuyến đường cao tốc ở Đức. Ảnh: Global Look
Tại Đức, nhiệt độ đo được ở thành phố Coschen ngày 26/6 đã lên đến 38,6 độ C, phá vỡ kỷ lục của tháng 6 năm ngoái. Ngoài ra, các tuyến đường sắt gần Rostock đã bị cong vênh so với hình dạng bình thường.
Đức là một trong những quốc gia hiếm hoi trên thế giới không hạn chế tốc độ trên các đường cao tốc, trừ những khu vực nguy hiểm, có nguy cơ xảy ra tai nạn ở mức cao. Với tổng chiều dài hơn 13.000 km, Đức là quốc gia sở hữu đường cao tốc dài thứ tư trên thế giới, sau Trung Quốc, Mỹ và Tây Ban Nha.
Dưới thời tiết oi bức, nhiều người dân ở Đức đã nghĩ ra cách cởi bỏ quần áo để làm mát cơ thể. Ở bang Brandenburg, cảnh sát cho biết họ cảm thấy “cạn lời” khi bắt gặp một người đàn ông khỏa thân lái xe máy. Trong khi đó tại thành phố Munich đã xảy ra tranh cãi giữa các nhân viên bảo vệ và một nhóm phụ nữ cởi trần tắm nắng nơi công cộng.
Trong khi đó, tạm quên việc thi cử, đến bể bơi tắm mát và ăn uống đầy đủ – đó chính là thông điệp mà Chính phủ Pháp khẩn cấp gửi đến người dân. Thông điệp này hiện nay mang ý nghĩa sống còn. Ở một số địa phương của Pháp, nơi nhiệt độ dự báo phá ngưỡng kỷ lục 44,1 độ C vào ngày 28/6, sẽ tiếp tục đóng cửa trường học cho đến hết tuần này. Các thành phố Paris, Lyon, Strasbourg và Marseille thì cấm ô tô cũ vào trung tâm thành phố để giảm thiểu ô nhiễm không khí.
Giới chức vùng Île-de-France ước tính lệnh cấm này sẽ gây ảnh hưởng đến gần 60% lượng phương tiện quanh thủ đô Pháp, trong đó có xe tải chở hàng và các ô tô hoạt động trên 10 năm, vốn phát thải khí nhiều hơn xe đời mới. Đáng lưu ý, ba người ở miền Nam nước Pháp đã tử vong vì “sốc lạnh” khi tắm biển.
Theo baotintuc
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Cảnh sát Đức triệt phá đường dây buôn người, giải cứu phụ nữ Việt Nam bị ép bán dâm 09/04/2025
-
Friedrich Merz, Người sắp làm Thủ tướng Đức chặn đứng sự vĩ cuồng của Trump 30/03/2025
-
Nước Đức rúng động vụ bác sĩ nghi sát hại 15 bệnh nhân chăm sóc giảm nhẹ 17/04/2025
-
Berlin: Người đàn ông bị đâm trọng thương trên tàu điện ở Alexanderplatz, nghi phạm đang bỏ trốn 10/04/2025