Những người nghỉ hưu ở Ba Lan cũng có thể tìm thấy ngôi nhà thứ hai của họ ở đó, nhưng khoản phí hàng tháng khoảng 10 nghìn zloty dẫn đến việc họ bỏ qua chúng.
Thông thường, các cơ sở này nằm trong một môi trường tự nhiên tốt đẹp ở ngoại ô của các thị trấn hoặc làng mạc nhỏ hơn, từ đó chỉ cần một bước nhảy là đến Đức. Hàng chục cái mới đã được thêm vào gần đây.
Trang mạng thông tin natemat.pl thông báo:
"Wundervoller Morgen (Buổi sáng đẹp trời) với hàng trăm nơi dành cho khách hàng hoặc Khu nhà ở cho 70 người khác nằm trong số những nơi hiện đại nhất, mang đến cho khách hàng những điều kiện thoải mái và khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc y tế thông suốt".
Thực tế là các cơ sở này chủ yếu dành cho người cao niên qua biên giới phía tây cũng được chứng minh bằng thực tế là các trang web của họ chỉ có tiếng Đức.
"Ở trong những ngôi nhà dành cho người già rẻ hơn đáng kể so với ở Đức, nơi họ cũng thường được chăm sóc bởi những người Ba Lan đến đó làm việc," chủ một trong những cơ sở này nói với trang mạng thông tin natemat.pl.