Tất cả các chuyến bay khởi hành từ sân bay Berlin Brandenburg của Đức trong ngày hôm nay 24/4 đã bị hủy do cuộc đình công kéo dài 1 ngày của các nhân viên an ninh trong bối cảnh làn sóng đình công phức tạp nhất trong nhiều thập kỷ đang diễn ra tại Đức
Dự kiến, một số chuyến bay đến sân bay này cũng sẽ bị ảnh hưởng.
Sân bay Berlin Brandenburg ngày 22/4 thông báo sẽ hủy tất cả các chuyến bay khởi hành trong ngày 24/4, trong khi các chuyến bay hạ cánh cũng sẽ bị ảnh hưởng sau khi nghiệp đoàn Verdi kêu gọi nhân viên an ninh tiến hành cuộc đình công kéo dài 1 ngày nhằm gây sức ép với giới chủ trong quá trình đàm phán tăng lương. Cuộc đình công bắt đầu từ 3h30 giờ địa phương ngày 24/4 (8h30 giờ Việt Nam cùng ngày) và kết thúc vào nửa đêm. Theo người phát ngôn sân bay, trong ngày 24/4 có khoảng 240 chuyến bay cất cánh từ sân bay Berlin Brandenburg.
Nghiệp đoàn Verdi cho biết đang tiến hành đàm phán với hiệp hội an ninh hàng không BDLS để thúc đẩy tăng lương cho các nhân viên làm việc vào ban đêm, cuối tuần và dịp nghỉ lễ.
Tại nền kinh tế lớn nhất châu Âu đang diễn ra làn sóng đình công phức tạp nhất trong nhiều thập kỷ qua khi các nghiệp đoàn gây áp lực yêu cầu tăng lương để theo kịp tốc độ lạm phát hiện nay.
Tuần trước, hoạt động tại các sân bay ở Duesseldorf, Hamburg, Cologne Bonn và Stuttgart cũng bị ảnh hưởng do đình công.
Trần Quyên
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Cảnh sát Đức truy tìm gia đình gây choáng khi "mua sắm" 800 Euro tại siêu thị 31/08/2025
-
Nghi phạm 18 tuổi bắn tử vong cảnh sát ở Völklingen: 6 phát đạn khi nạn nhân đã gục ngã 26/08/2025
-
Sốc ở Đức: Hơn 1,2 triệu người nhận trợ cấp xã hội mà chưa từng đi làm bao giờ 31/08/2025
-
Cảnh báo về hạt giống bí ẩn từ Trung Quốc: Nguy cơ cho thiên nhiên và chiêu trò lừa đảo 03/09/2025