Nghi ngờ corona virus ở Đức: một phụ nữ trước đây ở Trung Quốc đã phải nhập viện vào thứ bảy với các triệu chứng sốt cao, ho và đã được gửi đến trạm cách ly ở Berlin

Theo các chuyên gia, đó chỉ còn là vấn đề thời gian:

Một trường hợp nghi ngờ đầu tiên bị nhiễm virus corona mới cũng xảy ra ở Đức. Người phụ nữ, người trước đây ở Trung Quốc, đang ở trong một bệnh viện ở Berlin.

42 1 Nong   Da Co Truong Hop Nghi Ngo Virus Corona O Berlin

Một trường hợp nghi ngờ về virus corona mới được báo cáo ở Berlin. - Foto: merkur

Có “một sự nghi ngờ “, một phát ngôn viên của thượng viện y tế cho biết vào Chủ nhật, hãng tin AFP. Theo tờ báo “Bild”, một phụ nữ trước đây ở Trung Quốc đã phải nhập viện vào thứ bảy với các triệu chứng. 

Nghi ngờ coronavirus ở Đức: người phụ nữ được gửi đến trạm cách ly ở Berlin

Người phụ nữ trước đó đã ở Trung Quốc, nơi virus corona  đã giết chết hơn 50 người. Kết quả đầu tiên của cuộc điều tra về trường hợp nghi ngờ ở Berlin được xác nhận vào Chủ nhật 26 tháng 1, theo Bild.de.

Chi tiết chính xác về trường hợp của người phụ nữ, người trước đây ở Trung Quốc, vẫn chưa được biết.

Vì virus đã lây lan rất nhanh, nên thông điệp này không hoàn toàn bất ngờ. Hiện đã có kế hoạch báo động tại các sân bay ở Đức để bảo vệ chống lại virus corona.

Tuy nhiên, cho đến nay, các biện pháp bảo vệ tại các sân bay tại Đức vẫn chưa được thắt chặt.

Nếu trường hợp nghi ngờ đầu tiên ở Berlin thực sự được xác nhận, điều đó có thể thay đổi sớm.

Ví dụ, tại sân bay München, một Đội đặc nhiệm của ngành Y tế có mở một đường dây nóng 24/24 để bạn có thể hành động nhanh chóng khi cần hỗ trợ.

Một chuyên gia về virus đã cảnh báo vài ngày trước về sự lây lan của bệnh phổi ở Đức

Toàn bộ hệ thống y tế phải được chuẩn bị cho một ổ dịch, chuyên gia làm việc tại bệnh viện Berlin Charité cho biết. Ông ủng hộ rằng các bệnh viện ở Đức phải chuẩn bị cho sự bùng phát của virus corona .

Để có thể chứng minh các trường hợp nhanh nhất có thể, "các hệ thống thử nghiệm sẽ phải được khởi động" - điều này đã được thực hiện tại Berlin, bệnh viện Charité.

Một trường hợp cũng được báo cáo từ Vienna, CH Áo.

Virus corona mới đã đến Châu Âu; ba trường hợp nghi ngờ đã được xác nhận tại Pháp.

Tại Trung Quốc, gần 2.000 người hiện đã bị nhiễm Virus corona, 56 người trong số họ đã chết.

©Thành Lộc - Báo TINTUCVIETDUC

Theo: BZ.DE/merkur.de




 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC