Hôm thứ Hai vừa qua chưa biết đã xảy ra một cuộc tấn công vào đường ray tàu nhanh liên tỉnh RegionalExpress đến đảo Sylt ở Biển Bắc, họ đặt các tấm lát bê tông trên đường ray.

Vào lúc 14h43 con tàu với vận tốc khoảng 120 km/h đã lao ầm ầm trên các tấm bê tông (một khối nặng 13 Kg) và bị hư hại. Hành khách nghe thấy một tiếng nổ lớn kinh hoàng.

Theo Đài truyền hình Bắc Đức NDR, có 6 tấm bê tông với tổng trọng lượng 80 kg, ba tấm được cân bằng ở hai bên đường ray và xếp chồng lên nhau.

May mắn thay, tất cả mọi người đã thoát khỏi nỗi kinh hoàng và không có sự cố xảy ra.

Người lái tàu lập tức thực hiện một cuộc gọi khẩn cấp.

Giao thông tàu tiếp tục bị dừng lại. Cảnh sát liên bang Đức đã đến hiện trường dưới cây cầu đường sắt trên đường cầu ở Struckum.

42 1 Nong Duong Sat Ra Dao Sylt Bi Tan Cong Rat May Khong Trat Banh

6 tấm Bê tông mới phát hiện trên đườngg ray tới đảo Sylt - Ảnh: Bundespolizei

Khủng khiếp,  không thể tin được: Thủ phạm lại tiếp tục đặt khối bê tông thứ 2

 

Phát ngôn viên cảnh sát liên bang Đức, ông Kraft cho hay:

"Cho đến khi đội tuần tra đến, sau đó được đặt bởi những kẻ phạm tội chưa biết trước đó nhiều tấm bê tông trên đường ray. Những tấm bê tông này chắc chắn có thể gây ra thiệt hại lớn hơn khi lái xe, trong trường hợp xấu nhất thậm chí là trật bánh tàu. "

Tàu cao tốc khu vực 11016 đã khởi hành lúc 12h40 tại Hamburg-Altona và lẽ ra đã đến được Sylt lúc 15:37.

Sau khi dừng, người lái tàu dừng tàu ở ga Bredstedt và nhận thấy thiệt hại cho tàu.

Cảnh sát liên bang Đứuc đang điều tra giao thông đường sắt nguy hiểm và đang khẩn trương tìm kiếm các nhân chứng đã quan sát nghi phạm tại cây cầu đường sắt ở Struckum.

Mọi thông tin liên quan xin mời liê hệ đến số Điện thoại đường dây nóng của Cảnh sát Đức: 0461-31320.

Một can thiệp tương tự trong giao thông đường sắt tại Đức vào tháng 10 năm 2018 sau đó đã xác định là một cuộc tấn công.

Trên tuyến đường ICE giữa NiedersMünchen, một dây cáp thép đã được buộc chặt tại Allersberg giữa các cột buồm, và các bộ phận kim loại được gia cố bằng nêm gỗ đã được áp dụng cho đường ray để trật bánh tàu đi qua, như Tổng chưởng lý München tuyên bố hồi tháng 3.

Một đoàn tàu cao tốc ICE đã chạy qua các chướng ngại vật nhưng không bị hư hại nghiêm trọng.

Tại Vienna, hung thủ bị cáo buộc cuối cùng đã bị bắt: một người Iraq 42 tuổi, người có cảm tình với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) và bị cáo buộc đã thực hiện nhiều vụ tấn công vào các tuyến đường sắt.

 

 

 

 

©Thành Lộc - Báo TINTUCVIETDUC

Nguồn: Bild Hamburg/ Bundespolizei.de




 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC