Phó Chủ tịch quốc hội Đức Thomas Operman. (Nguồn: Bundestag)
“Tôi nghĩ rằng chúng ta nên nói về các biện pháp trừng phạt chia rẽ chúng ta. Tôi chắc chắn rằng có thể hủy bỏ các biện pháp trừng phạt này” ông Operman nói.
Nhưng điều kiện tiên quyết cho điều này là tiếp tục đàm phán “định dạng Norman” về cuộc xung đột ở phía Đông Ukraine và thực hiện các thỏa thuận Minsk vì lợi ích của cả hai bên, đồng thời đảm bảo sự bảo vệ của thiểu số người Nga ở Ukraine và tôn trọng hoàn toàn đối với biên giới nhà nước và chủ quyền Ukraine. .
“Nếu chúng ta đạt được thỏa thuận như vậy, tôi thấy cơ hội cho cả hai bên hủy bỏ lệnh trừng phạt”, ông nói thêm và nhấn mạnh rằng EU và Nga có những lợi ích chung đáng kể, ông kêu gọi hợp tác chặt chẽ hơn giữa Liên minh châu Âu và Liên minh kinh tế Á-Âu.
Theo: sputnik
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Nghi phạm 16 tuổi đầu thú sau vụ thảm sát mẹ con ở Đức 30/06/2025
-
Chính sách trục xuất người xin tị nạn của Bộ trưởng Nội vụ Đức nhận được sự ủng hộ rộng rãi 13/06/2025
-
Đức tăng lương tối thiểu lên 14,60 euro/giờ: Tin vui cho người lao động, nỗi lo cho doanh nghiệp 28/06/2025
-
Nam giới gốc Á bị bắn trọng thương tại Berlin, nghi phạm bỏ trốn 27/06/2025