Trong một bài phát biểu trong thánh đường, bà Merkel đã gọi cuộc chiến Syria là “một trong những bi kịch nhân đạo lớn nhất thời đại của chúng ta” và các chính trị gia phải làm việc chăm chỉ hơn để chấm dứt nó.
"Cuộc xung đột này đã trở thành mâu thuẫn với lợi ích của khu vực, xung đột tôn giáo ... và đó là lý do tại sao giải thưởng hôm nay nhắc tôi và nhiều nhà lãnh đạo châu Âu khác rằng chúng ta nên tham gia giải quyết cuộc xung đột này", bà Merkel phát biểu khi nhận được một giải thưởng hoà bình.
Thủ tướng Đức Angela Merkel
Người đứng đầu hội đồng tôn giáo Assisi, ông Mauro Gambetti, cho biết bà Merkel xứng đáng với giải thưởng hoà bình vì đã bảo vệ quyền của những người tị nạn đang cố gắng tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn ở châu Âu, vì “cam kết thúc đẩy sự chung sống hòa bình giữa các dân tộc.”
Nguồn: Ngaynay.vn/ Reuters
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Cảnh sát Đức truy tìm gia đình gây choáng khi "mua sắm" 800 Euro tại siêu thị 31/08/2025
-
Nghi phạm 18 tuổi bắn tử vong cảnh sát ở Völklingen: 6 phát đạn khi nạn nhân đã gục ngã 26/08/2025
-
Chính phủ Đức thông qua gói cải cách hưu trí mới, đảm bảo an sinh cho người cao tuổi 07/08/2025
-
Sốc ở Đức: Hơn 1,2 triệu người nhận trợ cấp xã hội mà chưa từng đi làm bao giờ 31/08/2025