Theo các chuyên gia nhân quyền, Nga đã tạo ra bầu không khí sợ hãi tại các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng ở Ukraine. Văn hóa Ukraine đang bị đàn áp, tiếng Nga được áp dụng ở khắp mọi nơi và chương trình giảng dạy trong trường học cũng được thiết kế theo mô hình của Nga.

Phái đoàn quan sát viên do Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc chỉ định tới Ukraine báo cáo hôm thứ Tư tại Geneva rằng lực lượng chiếm đóng đã vi phạm luật nhân đạo quốc tế để thực hiện quyền kiểm soát.

1 Bau Khong Khi So Hai O Cac Khu Vuc Bi Nga Chiem Dong

Cuộc sống mới hàng ngày, trong đó có trẻ em: Bức ảnh này được chụp vào ngày 20 tháng 5 trong chuyến tham quan của các cơ quan thông tấn qua vùng Kherson ở thành phố Skadovsk do quân đội Nga tổ chức. Hình ảnh: EPA

Văn hóa Ukraine đang bị đàn áp, tiếng Nga được áp dụng ở khắp mọi nơi và chương trình giảng dạy trong trường học cũng được thiết kế theo mô hình của Nga. Đây là nơi mà cuộc chiến tranh xâm lược của Nga được biện minh.

Trong các nhóm thanh niên, trẻ vị thành niên sẽ phải thể hiện lòng yêu nước Nga. Các nhà cung cấp dịch vụ internet và điện thoại di động của Ukraina đã bị đóng cửa và các dịch vụ sẽ chỉ được cung cấp thông qua các nhà cung cấp của Nga để có quyền kiểm soát nội dung.

Bất cứ ai chống lại áp lực phải chấp nhận hộ chiếu Nga sẽ không còn nhận được dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc trợ cấp xã hội. Báo cáo cho biết, với quốc tịch Nga, nam thanh niên có nguy cơ bị tuyển mộ vào quân đội chiến đấu chống lại quê hương.




 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC