Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly đã xác nhận thông tin về một số trường hợp nhiễm bệnh trong căn cứ không quân 110 Creil nằm ở phía Bắc Paris này, nhưng không tiết lộ tổng số ca nhiễm Covid-19 tại đây là bao nhiêu.
Trước đó, truyền thông địa phương đưa tin, ít nhất 4 người, bao gồm 1 nhân viên dân sự, đã bị nhiễm Covid-19.
Bộ trưởng Parly cho biết, 1 cuộc điều tra dịch tễ học về dịch bệnh hiện đang được tiến hành. Theo ông, tất cả các hoạt động tập thể, cũng như các chuyến đi đến và đi từ cơ sở này, đã bị đình chỉ. Các biện pháp phòng ngừa cũng đang được triển khai tại những cơ sở quân sự khác.
Nếu không được ngăn chặn kịp thời, dịch Covid-19 có thể gây ra rắc rối nghiêm trọng cho quân đội Pháp.
Cho đến nay, chưa có thông báo chính thức nào về nguồn gốc lây nhiễm trong căn cứ không quân 110 Creil.
Căn cứ này đã được sử dụng để thực hiện các chuyến bay sơ tán khẩn cấp những công dân Pháp bị mắc kẹt tại vùng dịch ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc. Tất cả những người sơ tán được cho là vẫn ở trong căn cứ, trong khi các thành viên phi hành đoàn tham gia vào những chuyến bay sơ tán này đã được cách ly.
Nguồn: Báo An Ninh thủ đo
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Xả súng chết chóc trong tòa nhà chọc trời ở New York, nghi phạm đi từng tầng một 29/07/2025
-
Thất bại thảm hại của Putin khiến cả Trump cũng quay lưng 11/08/2025
-
Tướng của Campuchia tử trận trong giao tranh biên giới với Thái Lan 26/07/2025
-
Chiến thắng vang dội của quân đội Ukraina tại Kondratovka: Hơn 700 binh lính Nga bị tiêu diệt 30/07/2025