Điện Kremlin cho rằng, Tổng thống Mỹ Biden không được xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với Nga vì quan điểm này không được chấp nhận ở Washington. (Nguồn: AFP)
Trong chương trình Moscow. Điện Kremlin. Putin trên kênh truyền hình Rossiya-1, ông Peskov nhận định, Tổng thống Mỹ sẽ không thể nói rằng "chúng tôi cần phát triển mối quan hệ tốt đẹp với Nga".
Theo ông Peskov: "Tất cả những gì chúng ta biết được là ‘chúng tôi sẽ nói chuyện với người Nga về những vấn đề mà chúng tôi cho là cần thiết và quan trọng nhất, chúng tôi sẽ trừng phạt họ nếu cần’".
Người phát ngôn Điện Kremlin cho rằng, Washington vẫn thường hay có những luận điệu như vậy "bởi vì ở Mỹ, người ta không thể nói về mối quan hệ tốt đẹp với Nga”.
Cũng theo ông Peskov, lập trường mang tính xây dựng vẫn chiếm ưu thế trongcuộc hội đàm giữa hai lãnh đạo Nga và Mỹ ở Geneva (Thụy Sỹ) ngày 16/6: "Cuộc hội đàm tập trung hơn vào đối thoại nhưng không phải của những người có cùng chí hướng, mà là cuộc đối thoại của những người có quan điểm hoàn toàn trái ngược về nhiều vấn đề".
Mặc dù vậy, người phát ngôn Nga nhận định, lập trường mang tính xây dựng này "thật tiếc là không thể làm thay đổi ngay lập tức tình hình thực tế".
Thế Việt (theo TASS)
Nguồn: baoquocte.vn
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Làn sóng phẫn nộ của công chúng ở Nepal: Chuyện gì đang xảy ra? 10/09/2025
-
Đội quân mạng từ Nga đã tiến hành chiến dịch bôi nhọ Việt Nam trên mạng xã hội X 27/08/2025
-
Nepal: Lệnh cấm mạng xã hội và màn kịch sụp đổ niềm tin 11/09/2025
-
Bi kịch "đồng chí": Kim Jong Un, Putin lo sợ bị thu thập ADN, triệu tập mật vụ dọn dẹp dấu vết tại Bắc Kinh 04/09/2025