Theo Thị trưởng Moscow Sergey Sobyanin, hệ thống phòng không đã đánh chặn 24 thiết bị bay không người lái (UAV) đang tiếp cận thủ đô Liên bang Nga.
Tên lửa phòng không Tor của Liên bang Nga rời bệ phóng. Ảnh: RIA Novosti.
Một cuộc tấn công UAV quy mô lớn trước đó nhằm vào Moscow đã diễn ra vào đầu tháng 5, chỉ vài ngày trước lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng phát xít Đức trong Chiến tranh Thế giới lần thứ II.
Dù phần lớn UAV bị bắn hạ bởi phòng không Liên bang Nga, một chiếc đã đâm trúng một tòa nhà dân cư ở phía Nam Moscow. May mắn là không có thương vong được ghi nhận tại thời điểm đó.
Cụ thể là vào hôm 7/5, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga tuyên bố rằng lực lượng phòng không nước này đã đẩy lùi một cuộc tấn công trên không quy mô lớn của Ukraine, trong đó bắn hạ hơn 500 UAV.
Ngoài ra, theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, lực lượng phòng không nước này còn bắn hạ 2 quả tên lửa HIMARS do phương Tây cung cấp, 5 tên lửa hành trình tầm xa Neptune và 6 quả bom điều khiển chính xác JDAM.
Chỉ vài ngày sau, hàng loạt cuộc tấn công UAV khác của Ukraine trên khắp Liên bang Nga đã khiến toàn bộ các sân bay lớn ở Moskva phải tạm đóng cửa, buộc các hãng hàng không hủy hoặc chuyển hướng hàng chục chuyến bay. Hàng nghìn hành khách bị kẹt lại trên máy bay hoặc mắc kẹt trong các sân bay mà không có chỗ ở do tình trạng hỗn loạn.
Theo: ZNEWS.VN
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Boris Johnson ví hội nghị thượng đỉnh Alaska là "tập phim kinh tởm nhất" trong lịch sử ngoại giao 17/08/2025
-
Trump, Zelenskyy và EU: Cuộc họp tại Washington và những bước đi ngoại giao phức tạp 19/08/2025
-
Làn sóng phẫn nộ của công chúng ở Nepal: Chuyện gì đang xảy ra? 10/09/2025
-
Donald Trump và những lời lẽ khoa trương đầy hoài nghi: Lịch sử lặp lại với bóng ma chiến tranh Việt Nam 21/08/2025