Lãnh đạo hơn 160 quốc gia sẽ được mời tham dự Hội nghị thượng đỉnh hòa bình toàn cầu dự kiến ​​diễn ra tại Thụy Sĩ; không có lời mời nào đến Liên bang Nga được mong đợi vào thời điểm này.

1 Hon 160 Quoc Gia Tru Nga Duoc Moi Tham Du Hoi Nghi Thuong Dinh Hoa Binh Khai Mac Lan Dau Tien

Andrii Yermak, người đứng đầu Văn phòng Tổng thống Ukraine tại Ukraine.

Trích dẫn: "Hội nghị thượng đỉnh khai mạc đầu tiên sẽ sớm được tổ chức tại Thụy Sĩ. Đến nay, lời mời đã được chuẩn bị và sẽ được gửi đến hơn 160 quốc gia,"

Đây là một sự kiện quốc tế rất lớn. Mục đích của hội nghị thượng đỉnh đầu tiên là để củng cố... những gì chúng ta đã thảo luận suốt những tháng qua ở cấp đại sứ và cố vấn", Yermak nói thêm.

Ông nhấn mạnh rằng hiện tại, các bên đang xây dựng một tài liệu có thể là kết quả của cuộc họp này.

Yermak nói: “Sau cuộc họp đầu tiên, chúng tôi dành chút thời gian để chuẩn bị một kế hoạch chung, dựa trên công thức, cho các quốc gia có trách nhiệm trên thế giới, bao gồm việc xây dựng lại những gì tôi đã đề cập, cũng như khắc phục những cuộc khủng hoảng mà cuộc chiến này đã tạo ra”. .

Ông nói rõ rằng đại diện của Liên bang Nga chỉ có thể được mời tham dự Hội nghị thượng đỉnh hòa bình lần thứ hai.

Tại hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai, chúng tôi dự đoán rằng kế hoạch này sẽ được phát triển... không qua trung gian, một cách công khai và với sự tham gia của tất cả các quốc gia sẽ đồng hành cùng chúng tôi... Có thể xảy ra trường hợp chúng tôi sẽ mời đại diện của các quốc gia khác." Liên bang Nga tới một cuộc họp để trình bày kế hoạch này với họ, nếu họ - những người sẽ đại diện cho nước xâm lược vào thời điểm đó - mong muốn thực sự chấm dứt cuộc chiến này và trở lại hòa bình.

Công thức Hòa bình của chúng tôi xác định ý nghĩa của 'hòa bình công bằng'," Yermak nói.

Thụy Sĩ trước đó đã tuyên bố rằng họ dự định tổ chức Hội nghị thượng đỉnh hòa bình toàn cầu theo yêu cầu của Ukraine “vào mùa hè”.

Thụy Sĩ đã đồng ý tổ chức Hội nghị thượng đỉnh hòa bình theo yêu cầu của Ukraine, như đã thông báo vào ngày 15 tháng 1 trong chuyến thăm của Volodymyr Zelenskyy tới Bern

Tổng thống Volodymyr Zelenskyy cho biết Kiev muốn thấy tất cả các quốc gia tôn trọng chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine tại hội nghị hòa bình cấp cao sắp tới. Với điều này, có lẽ Tổng thống muốn nói rằng Nga sẽ không nằm trong số những nước được mời tham dự hội nghị thượng đỉnh

Theo: Pravda




 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC