Tổng thống Pháp kêu gọi cộng đồng quốc tế giữ vững lập trường và không quên ai là người khơi mào chiến tranh
Phát biểu trước truyền thông Pháp, ông Macron nhấn mạnh: "Sự tức giận của Hoa Kỳ và các quốc gia cần phải nhắm vào đúng người – đó là Tổng thống Nga Vladimir Putin. Chỉ có một kẻ xâm lược duy nhất trong tình hình hiện nay, và đó chính là Nga".
Theo hãng tin BFMTV, Tổng thống Pháp khẳng định lập trường của Paris không thay đổi và sẽ tiếp tục nhất quán:
“Chúng tôi bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, phù hợp với luật pháp quốc tế.
Chúng tôi sẽ tiếp tục bảo vệ quyền của người dân Ukraine được sống trong hòa bình, trên chính mảnh đất của họ và trong các đường biên giới được quốc tế công nhận.”
Không chỉ dừng lại ở việc khẳng định lập trường, ông Macron còn chỉ trích mạnh mẽ Điện Kremlin và kêu gọi Tổng thống Nga “ngừng nói dối”:
“Ông ta nói ‘Tôi muốn hòa bình’, trong khi vẫn tiếp tục ném bom và sát hại dân thường tại Ukraine. Nếu ông ta thực sự nói ‘đồng ý’, thì ngay ngày mai chúng ta sẽ có lệnh ngừng bắn.”
Ukraine hứng chịu đợt tấn công dữ dội
Trong đêm 23-24/4, Ukraine đã phải hứng chịu một cuộc tấn công phối hợp quy mô lớn nhất trong nhiều tuần qua từ phía Nga. Theo thông tin từ các cơ quan chức năng, tổng cộng có 215 tên lửa và máy bay không người lái các loại đã được phóng vào lãnh thổ Ukraine, trong đó thủ đô Kyiv là mục tiêu chính.
Phòng không Ukraine đã nỗ lực ứng phó và bắn hạ được 112 mục tiêu trên không của Nga, giúp giảm thiểu phần nào thiệt hại.
Thu Phương - © Báo TIN TỨC VIỆT ĐỨC
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Hillary Clinton cảnh báo: "sự ngu ngốc" của Trump sẽ khiến Mỹ trở nên yếu đuối và cô lập 29/03/2025
-
Trump bất ngờ "quay xe" sau tuyên bố áp thuế gây chấn động toàn cầu 06/04/2025
-
Bức ảnh cuối cùng của gia đình thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng du lịch ở New York 11/04/2025
-
Trump đảo chiều chính sách thuế quan: màn “quay xe” gây sốc và hệ lụy nghiêm trọng 10/04/2025