Quyết định trên được đưa ra sau khi dòng người xin tị nạn vào nước này từ Nga tiếp tục tăng.
Ông Petteri Orpo cũng cho biết, chính phủ nước này sẽ theo dõi sát tình hình và sẽ có những quyết định cứng rắn hơn nếu tình hình người di cư ngày càng xấu đi.
Về phía Nga, Bộ Ngoại giao nước này cho biết, Nga sẽ có hành động đáp trả nếu Phần Lan đóng cửa các cửa khẩu biên giới còn lại giữa hai quốc gia.
Trước đó, rạng sáng 18/11, Phần Lan đã đóng cửa 4 cửa khẩu biên giới ở biên giới phía Đông là Vaalimaa, Nuijamaa, Imatra và Niirala trong bối cảnh tình hình di cư ngày càng xấu đi. Bộ Ngoại giao Nga ngày 20/11 thông báo đã gửi công hàm phản đối chính thức tới Đại sứ Phần Lan tại Moscow. Theo chính quyền Nga, việc Helsinki đóng 4 cửa khẩu biên giới nhộn nhịp với Nga đã ảnh hưởng đến hàng chục nghìn người ở cả hai nước.
Ô tô được nhìn thấy ở biên giới giữa Nga và Phần Lan tại trạm kiểm soát biên giới Nuijamaa ở Lappeenranta, Phần Lan ngày 16/11 (Ảnh: Reuters).
Phần Lan có chung đường biên giới dài 1.340km với Nga. Mối quan hệ giữa Nga và Phần Lan đã xấu đi đáng kể sau khi xung đột ở Ukraine nổ ra vào tháng 2/2022.
Phần Lan trở thành thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) từ mùa Hè năm nay.
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Hillary Clinton cảnh báo: "sự ngu ngốc" của Trump sẽ khiến Mỹ trở nên yếu đuối và cô lập 29/03/2025
-
Trump bất ngờ "quay xe" sau tuyên bố áp thuế gây chấn động toàn cầu 06/04/2025
-
Bức ảnh cuối cùng của gia đình thiệt mạng trong vụ rơi trực thăng du lịch ở New York 11/04/2025
-
Trump đảo chiều chính sách thuế quan: màn “quay xe” gây sốc và hệ lụy nghiêm trọng 10/04/2025