Sáng sớm hôm nay, ngày 29.08.2016, một quả bom đã phát nổ tại Viện nghiên cứu hình sự Brüssel, nằm ở phía Bắc thủ đô của Bỉ.
Cảnh sát Bỉ gác bên ngoài văn phòng Thủ tướng ở Brüssel. Ảnh: AFP
Hiện chưa có thông tin về thương vong.
Đài phát thanh RTL của Bỉ đưa tin vào lúc 3 giờ sáng giờ địa phương một chiếc xe hơi đã đâm thẳng vào các rào chắn phía trước tòa nhà trước khi một hoặc vài đối tượng kích nổ quả bom gần các phòng nghiên cứu khiến tòa nhà bốc cháy.
Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra vụ việc. Không có ai có mặt tại tòa nhà vào thời điểm xảy ra vụ việc.
Tháng 3 vừa qua xảy ra 2 vụ tấn công khủng bố ở Bỉ tại Sân bay Brüssel và Ga tàu điện ngầm, giết chết 32 người và hơn 300 người bị thương.
©Phạm Bình - TINTUCVIETDUC.DE
Theo RTL/Focus
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Nghi phạm 18 tuổi bắn tử vong cảnh sát ở Völklingen: 6 phát đạn khi nạn nhân đã gục ngã 26/08/2025
-
Kế hoạch cứng rắn của Thủ tướng Merz đối với quỹ bảo hiểm y tế Đức: Người tham gia bảo hiểm sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp 01/08/2025
-
Chính phủ Đức thông qua gói cải cách hưu trí mới, đảm bảo an sinh cho người cao tuổi 07/08/2025
-
Chủ xe bị bắt vì lấy lại xe của chính mình ở Đức: Một câu chuyện khó tin 01/08/2025