Khoản viện trợ hàng năm trị giá khoảng 200 triệu euro Đức dành cho Quĩ phòng chống AIDS, sốt rét, lao của Liên Hợp Quốc.
Bộ trưởng Phát triển của Đức D. Nibe cho biết, nước này dừng khoản viện trợ cho Quĩ phòng chống AIDS vì xuất hiện nhiều cáo buộc tham nhũng gần đây liên quan đến Quĩ này.Ông Nibe cũng đề nghị Quĩ cần nhanh chóng đưa ra các biện pháp giúp làm sáng tỏ những cáo buộc này.
Trước đó, Quĩ phòng chống AIDS bị cáo buộc rằng, các hoạt động điều hành quĩ hiện không có hiệu quả tại một số nước và khả năng hàng tỉ USD đã bị tham nhũng. Quĩ này trước đó cũng thừa nhận có tình trạng gian lận, tuy nhiên với qui mô nhỏ.
Đức là nhà tài trợ lớn thứ 3 đối của Quĩ phòng chống AIDS.
Theo BBC.
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Số người rời Đức tăng kỷ lục: Các nhóm dân nào đang "bỏ nước Đức ra đi"?
29/09/2025
-
Vụ bé 4 tháng tuổi tử vong vì đói ở Đức: cơ quan phúc lợi thanh thiếu niên bị điều tra
05/10/2025
-
Thực trạng đáng báo động: Nhiều thực tập sinh Việt Nam sang Đức du học gặp khó khăn ngôn ngữ, nghi vấn buôn người
01/10/2025
-
Đức: Thanh toán thẻ thay tiền mặt, cuộc chiến chống trốn thuế và gánh nặng ngân sách
23/10/2025
