Đức xác nhận thêm 1.785 ca nhiễm nCoV, nâng tổng số lên hơn 143.000, trong đó gần 4.600 người chết.

Số ca nhiễm mới tại Đức tăng nhẹ sau hai ngày giảm liên tiếp. Vào ngày cao điểm nhất hôm 27/3, nước này ghi nhận tới gần 7.000 ca mới.

Thêm 194 người chết vì nCoV, tăng so với mức 110 hôm qua, nâng tổng số lên 4.598, theo báo cáo của Viện Robert Koch, cơ quan phụ trách kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh của chính phủ Đức.

Với 143.457, Đức là vùng dịch lớn thứ tư châu Âu, sau Tây Ban Nha, Italy và Pháp và thứ năm thế giới. Đức là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nhất từ Covid-19, song lại thuộc nhóm có phản ứng nhanh nhất trước đại dịch.

 42 1 Covid 19 Hon 143000 Ca Nhiem Virus Tai Duc Tang Nhe So Voi Hom Qua

Nhân viên y tế đeo mặc trang phục bảo hộ tham gia lấy mẫu xét nghiệm nCoV tại trạm lưu động ở thành phố Dresden, Đức ngày 15/4. Ảnh: Reuters.

Thủ tướng Đức Angela Merkel và thủ hiến các bang quyết định nới phong tỏa từ cuối tuần trước, 16 bang sẽ dỡ bỏ lệnh hạn chế ở mức độ khác nhau. Các cửa hàng có diện tích dưới 800 m2 được phép hoạt động từ hôm qua, song tại một số địa phương như thủ đô Berlin, các hoạt động kinh doanh sẽ mất nhiều thời gian để khôi phục hoạt động.

Tuy nhiên, Merkel cảnh báo thành công của Đức "hết sức mong manh". Chính phủ Đức tiếp tục đề nghị dân chúng đeo khẩu trang khi đi mua sắm và trên các phương tiện công cộng. Lệnh cấm tụ tập hơn hai người và yêu cầu duy trì khoảng cách tối thiểu 1,5 m tại nơi công cộng vẫn có hiệu lực.

Các quán bar, quán cà phê, rạp chiếu phim, trung tâm âm nhạc bị cấm hoạt động. Các sự kiện lớn cũng bị đình chỉ đến ngày 31/8. Hầu hết các bang sẽ cho học sinh quay lại trường ngày 4/5, trừ Bavaria, bang chịu ảnh hưởng nặng nhất.

Nguồn: vnexpress.net




 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC