Ông Scholz cũng gọi cuộc chiến này là "một bước ngoặt lịch sử" và cho rằng các thành viên EU phải đương đầu với nó bằng sự đoàn kết.
"Sức ép từ bên ngoài càng lớn thì EU càng cần sát cánh và hành động cùng nhau. Chúng ta đều có một mục tiêu chung, đó là Nga sẽ không giành chiến thắng trong cuộc chiến này. Ukraine phải giành ưu thế".
Lựu pháo của lực lượng vũ trang Đức. Ảnh: Reuters
Thủ tướng Đức cũng giải thích đó là lý do tại sao Đức cung cấp hỗ trợ cho Ukraine, trong đó bao gồm cả các vũ khí hạng nặng và tiếp nhận người tị nạn Ukraine.
Ông Scholz cho biết, Đức sẽ không tiến hành bất kỳ động thái nào khiến NATO trở thành một phần của cuộc xung đột ở Ukraine. Ông nhấn mạnh Đức sẽ không thực hiện những biện pháp đơn lẻ.
"Chúng tôi sẽ không làm bất kỳ điều gì khiến NATO trở thành một bên xung đột", Thủ tướng Đức khẳng định./.
Nguồn: VOV.VN
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Phạt 7.500 euro vì vượt tốc độ 20 km/h: Lỗi nghiêm trọng của cơ quan chức năng Cologne 24/07/2025
-
Hai người chết tại đường ngang giao nhau giữa đường bộ và đường sắt phía đông Bonn - Danh tính được làm rõ 24/07/2025
-
Kế hoạch cứng rắn của Thủ tướng Merz đối với quỹ bảo hiểm y tế Đức: Người tham gia bảo hiểm sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp 01/08/2025
-
Chính phủ Đức thông qua gói cải cách hưu trí mới, đảm bảo an sinh cho người cao tuổi 07/08/2025