Sáng 27/2, nhiều khu vực ở Hà Nội chìm trong sương mù từ sáng đến trưa, chỉ số ô nhiễm không khí ở mức rất có hại cho sức khỏe.

1 Ha Noi Mo Mit Suong Tu Sang Den Trua O Nhiem Khong Khi Thu 2 The Gioi

Những ngày qua, Hà Nội liên tục xảy ra tình trạng vẩn đục không khí, bầu trời mù mịt từ sáng sớm tới gần trưa.

2 Ha Noi Mo Mit Suong Tu Sang Den Trua O Nhiem Khong Khi Thu 2 The Gioi

Sáng 27/2, ứng dụng AirVisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm thứ hai trên thế giới với chỉ số chất lượng không khí (AQI) là 196; đứng thứ nhất là Delhi (Ấn Độ) với chỉ số 216. Cũng theo AirVisual, chỉ số bụi mịn PM2.5 hôm nay tại thành phố là 185 µg/m³, gấp 37 lần quy định về chất lượng không khí hàng năm của WHO (5 µg/m3).

3 Ha Noi Mo Mit Suong Tu Sang Den Trua O Nhiem Khong Khi Thu 2 The Gioi

Đường Vành đai 3 trên cao, đoạn ngã tư Nguyễn Trãi - Nguyễn Xiển - Khuất Duy Tiến (quận Thanh Xuân) sương mù bao phủ, tầm nhìn dưới 1km.

4 Ha Noi Mo Mit Suong Tu Sang Den Trua O Nhiem Khong Khi Thu 2 The Gioi

Lúc 8h, trên đường Nguyễn Trãi đặc quánh sương mù và bụi mịn.

5 Ha Noi Mo Mit Suong Tu Sang Den Trua O Nhiem Khong Khi Thu 2 The Gioi

Một số tài xế bật đèn pha để dễ nhìn đường hơn.

6 Ha Noi Mo Mit Suong Tu Sang Den Trua O Nhiem Khong Khi Thu 2 The Gioi

Dòng người và xe vất vả di chuyển trong sương mù và mưa phùn tại khu vực Ngã Tư Sở.

7 Ha Noi Mo Mit Suong Tu Sang Den Trua O Nhiem Khong Khi Thu 2 The Gioi

Đến 10h, sương tan dần nhưng trời vẫn còn khá mù do thiếu ánh nắng. Dãy tòa nhà cao tầng trên đường Yên Phụ vẫn chìm trong làn sương mờ.

8 Ha Noi Mo Mit Suong Tu Sang Den Trua O Nhiem Khong Khi Thu 2 The Gioi

Cầu Thê Húc mờ ảo trong màn sương sáng 27/12.

9 Ha Noi Mo Mit Suong Tu Sang Den Trua O Nhiem Khong Khi Thu 2 The Gioi

Sương bảo phủ Tháp Rùa trên mặt nước Hồ Gươm.

10 Ha Noi Mo Mit Suong Tu Sang Den Trua O Nhiem Khong Khi Thu 2 The Gioi

Người dân, khách du lịch tập thể dục quanh Bờ Hồ.

11 Ha Noi Mo Mit Suong Tu Sang Den Trua O Nhiem Khong Khi Thu 2 The Gioi

Nhiệt độ ngoài trời sáng nay khoảng 20°C, trời mưa phùn.

12 Ha Noi Mo Mit Suong Tu Sang Den Trua O Nhiem Khong Khi Thu 2 The Gioi

13 Ha Noi Mo Mit Suong Tu Sang Den Trua O Nhiem Khong Khi Thu 2 The Gioi

Hồ Tây sáng nay vắng vẻ do mưa mù, gió mạnh, trong khi ngày thường đông kín người dân đến dạo bộ, đạp xe.

14 Ha Noi Mo Mit Suong Tu Sang Den Trua O Nhiem Khong Khi Thu 2 The Gioi

Các chuyên gia khuyến cáo, khi không khí ô nhiễm, nhóm người bình thường nên giảm các hoạt động mạnh ở ngoài trời, tránh tập thể dục kéo dài. Nếu cần thiết phải ra ngoài, người dân cần đeo khẩu trang đạt tiêu chuẩn. Những người thấy có triệu chứng đau mắt, ho hoặc đau họng… nên cân nhắc giảm các hoạt động ngoài trời.

15 Ha Noi Mo Mit Suong Tu Sang Den Trua O Nhiem Khong Khi Thu 2 The Gioi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sau chuỗi ngày mưa rét kéo dài, từ hôm nay, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc chuyển nắng ấm, trời tạnh ráo, nhiệt độ tăng nhanh, có nơi trên 30°C.

Theo VTC




 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC