
Châu Mỹ phản ứng
Một số quốc gia nước ngoài, bao gồm chín quốc gia ở Mỹ Latinh, đã đặt câu hỏi về kết quả bầu cử hôm Chủ Nhật, trong khi lực lượng an ninh Venezuela đã bắn hơi cay và đạn cao su vào người biểu tình hôm thứ Hai.
"Chúng tôi thấy rằng phe đối lập không muốn chấp nhận thất bại của mình. Nhưng chúng tôi tin rằng họ cố tình làm như vậy", người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên.
Moscow ủng hộ Maduro và Tổng thống Vladimir Putin đã chúc mừng chiến thắng của ông vào thứ Hai.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro trúng cử nhiệm kỳ 3 liên tiếp. Ảnh: Reuters
Peskov cũng cảnh báo các quốc gia khác, mà ông không nêu tên, không được can thiệp vào chính trị nội bộ của Venezuela.
"Điều rất quan trọng là những nỗ lực nhằm thay đổi tình hình bên trong Venezuela không được thúc đẩy bởi các nước thứ ba và Venezuela phải không chịu bất kỳ tác động nào từ bên ngoài", ông ta nói.
Các cuộc biểu tình mới dự kiến sẽ diễn ra tại Venezuela vào thứ Ba và nhóm vận động tranh cử của Maduro cũng đã kêu gọi một cuộc phản tuần hành để ăn mừng chiến thắng mà ông ta tuyên bố.
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Putin đề nghị Trump chấm dứt chiến tranh, đòi toàn bộ Donetsk
20/10/2025
-
Trump bị tố hành xử thô lỗ, ép buộc Zelensky chấp nhận điều khoản đầu hàng của Putin tại Phòng Bầu Dục
20/10/2025
-
Nhật Bản cảnh báo Việt Nam về nguy cơ mất việc làm do lệnh cấm xe máy xăng ở Hà Nội
22/10/2025
-
Lệnh trừng phạt dầu của ông Trump có thể giáng đòn mạnh vào Nga
23/10/2025
