Trao đổi với kênh truyền hình CNN, một quan chức cấp cao Iran ngày 10/5 cho rằng Mỹ liên tục thay đổi lập trường chính thức trong quá trình đàm phán hạt nhân với nước Cộng hòa Hồi giáo.
Theo nguồn tin này, các phản hồi từ phía Mỹ chỉ mang tính “ngắn gọn và chung chung,” đồng thời phớt lờ những “đề xuất chính” từ phía Iran.
Vị quan chức giấu tên còn khẳng định Washington “thiếu thành ý” trong tiến trình đối thoại, cho rằng các cuộc đàm phán thực chất chỉ là “cái bẫy nhằm đẩy tình hình đến căng thẳng.”
Nguồn tin kết luận rằng Tehran không tin Washington sẽ mang lại kết quả mong muốn về dỡ bỏ cấm vận hay lợi ích kinh tế.
Cũng trả lời phỏng vấn kênh CNN, một quan chức Mỹ phản bác đánh giá trên, khẳng định Tổng thống Donald Trump “hoàn toàn chân thành trong mong muốn đạt được một thỏa thuận với Iran và cam kết hiện thực hóa điều đó."
Quan chức Mỹ nói thêm: “Mỹ sẽ đảm bảo rằng Iran không bao giờ sở hữu vũ khí hạt nhân, đồng thời mong muốn một nền hòa bình bền vững ở Trung Đông, một mối quan hệ mới với Iran và tạo điều kiện để người dân nước này phát huy đầy đủ tiềm năng của quốc gia”.
TIN TỨC: THỜI SỰ THẾ GIỚI
-
Chính quyền Trump yêu cầu quan chức không dự kỷ niệm 30/4 ở Việt Nam, điều này có ý nghĩa gì? 23/04/2025
-
Cựu điệp viên CIA: 'Trump sai, Hà Nội cũng sai' trong vụ cấm quan chức Mỹ dự lễ 30/4 27/04/2025
-
Trung Quốc đưa quân lên bãi đá Việt Nam tuyên bố chủ quyền ở Trường Sa 25/04/2025
-
Putin mất chỉ huy tinh nhuệ tại Ukraine: đòn giáng mạnh vào biểu tượng quân sự Nga 08/05/2025