Lễ hội Oktoberfest tại München đã mở cửa trở lại sau nhiều giờ bị phong tỏa do một mối đe dọa an ninh. Cảnh sát đã xác nhận khu vực an toàn sau khi tiến hành kiểm tra toàn diện.

Lễ hội tiếp tục sau khi dỡ bỏ phong tỏa
Sau nhiều giờ căng thẳng, lễ hội bia Oktoberfest tại München đã chính thức mở cửa trở lại cho du khách vào lúc 17h30 ngày 01.10.2025. Thông tin này được thị trưởng Dieter Reiter công bố, mang lại tin vui cho hàng chục nghìn người đang chờ đợi.
Trong một video đăng trên Instagram, ông Reiter cho biết cảnh sát đã kiểm tra kỹ lưỡng toàn bộ khu vực lễ hội nhiều lần cùng với chó nghiệp vụ. Sau khi xác định không còn nguy hiểm, lệnh phong tỏa đã được dỡ bỏ hoàn toàn.
Nguyên nhân từ mối đe dọa an ninh
Nguyên nhân dẫn đến việc đóng cửa trong nhiều giờ là do một lời đe dọa đánh bom. Chính quyền thành phố xác nhận đã nhận được một bức thư từ kẻ gây án, được cho là có liên quan đến một vụ nổ xảy ra ở phía bắc München trước đó.
Do tính chất nghiêm trọng của vụ việc, các cơ quan chức năng đã phải hành động hết sức thận trọng để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Thị trưởng Reiter cũng gửi lời cảm ơn đến tất cả lực lượng cứu hộ và cảnh sát vì đã hành động nhanh chóng và chuyên nghiệp, giúp bảo vệ an toàn cho du khách và người dân.
Vũ Bình Minh ©Báo TIN TỨC VIỆT ĐỨC
Tin bài mới đăng
TIN TỨC: THỜI SỰ NƯỚC ĐỨC
-
Đức: Thanh toán thẻ thay tiền mặt, cuộc chiến chống trốn thuế và gánh nặng ngân sách
23/10/2025
-
Sở Ngoại kiều München chấn động vì bê bối nhận hối lộ, hàng trăm nghìn Euro tiền mặt bị thu giữ
25/10/2025
-
Đức tăng cường bảo vệ du học sinh nghề từ Việt Nam khỏi các công ty môi giới thiếu uy tín
16/10/2025
-
Vụ cướp táo tợn giữa đêm tại căn hộ ở Cologne, cảnh sát kêu gọi nhân chứng
14/10/2025
