Pfizer / BioNTech hôm thứ Sáu cho biết họ đã yêu cầu các cơ quan quản lý châu Âu cấp phép vắc-xin Covid-19 cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi, một động thái được coi là một bước quan trọng để đạt được khả năng miễn dịch cộng đồng.

Công ty cũng đã đệ trình một yêu cầu tương tự lên các nhà chức trách Hoa Kỳ vào đầu tháng này. Vắc xin của nó hiện chỉ được chấp thuận sử dụng cho những người từ 16 tuổi trở lên.

Trong một tuyên bố chung, Pfizer và BioNTech cho biết họ đã gửi yêu cầu với Cơ quan Thuốc Châu Âu (EMA) có trụ sở tại Amsterdam để mở rộng việc sử dụng jab của họ cho “thanh thiếu niên từ 12 đến 15 tuổi”.

42 1 Tre Tu 12 Den 15 Tuoi O Eu Co The Som Duoc Tiem Vac Xin Pfizer Covid

Ugur Sahin, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty BioNTech của Đức, hôm thứ Năm cho biết chương trình khuyến mãi có thể được cung cấp cho các nhóm tuổi này từ tháng 6 nếu EU chấp thuận.

Động thái này được đưa ra sau khi dữ liệu thử nghiệm giai đoạn 3 cho thấy vắc-xin cung cấp “phản ứng kháng thể mạnh mẽ” và hiệu quả 100% trong việc ngăn ngừa bệnh ở những người từ 12 đến 15 tuổi.

“Loại vắc-xin nói chung cũng được dung nạp tốt,” tuyên bố cho biết thêm.

Trong một cuộc phỏng vấn với tuần báo Der Spiegel của Đức, Sahin cho biết anh dự kiến ​​việc đánh giá dữ liệu của các cơ quan quản lý sẽ mất từ ​​4 đến 6 tuần.

Nếu được thông qua,sẽ được áp dụng cho tất cả 27 quốc gia thành viên Liên minh châu Âu.

Pfizer và BioNTech nói thêm rằng họ cũng có kế hoạch tìm kiếm sự ủy quyền “với các cơ quan quản lý khác trên toàn thế giới”.

Hiện không có vắc-xin coronavirus nào được phép sử dụng cho trẻ em.

Trong khi trẻ em và thanh thiếu niên ít có nguy cơ mắc bệnh Covid nặng, chúng chiếm một phần lớn dân số và việc tiêm chủng chúng được coi là chìa khóa để chấm dứt đại dịch.

Sahin nói với Spiegel: “Điều rất quan trọng là tạo điều kiện cho trẻ em trở lại cuộc sống học đường bình thường và cho phép chúng gặp gỡ gia đình và bạn bè.

Lập kế hoạch tiêm chủng cho trẻ nhỏ hơn

BioNTech và Pfizer cũng đang chạy đua để vaccine được chấp thuận cho trẻ nhỏ hơn, từ sáu tháng trở lên.

Sahin nói: “Vào tháng 7, kết quả đầu tiên cho trẻ từ 5 đến 12 tuổi có thể có sẵn và kết quả cho trẻ nhỏ hơn vào tháng 9,” Sahin nói.

Các thử nghiệm đang diễn ra cho đến nay là “rất đáng khích lệ”, Sahin nói, cho thấy rằng “trẻ em được bảo vệ rất tốt bởi vắc-xin”.

BioNTech được thành lập tại Mainz bởi nhóm vợ chồng Ugur Sahin và vợ ông Özlem Türeci . Họ đã hợp tác với công ty dược phẩm Pfizer của Mỹ để sản xuất loại súng này dựa trên công nghệ mRNA mới và là mũi tiêm Covid-19 đầu tiên được phê duyệt ở phương Tây vào cuối năm ngoái.

Nguồn: The Local




 

Báo TINTUCVIETDUC-Trang tiếng Việt nhiều người xem nhất tại Đức

- Báo điện tử tại Đức từ năm 1995 -

TIN NHANH | THỰC TẾ | TỪ NƯỚC ĐỨC